Ông Lê Viết Hải chuẩn bị gửi đơn tố giác hai Thành viên HĐQT Tập đoàn Hoà Bình

Trong thông cáo báo chí vừa công bố, Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải cho biết sẽ gửi đơn tố giác ông Nguyễn Công Phú và ông Dương Văn Hùng đến cơ quan điều tra trong ngày hôm nay (6/1).

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (mã chứng khoán: HBC) vừa có thông cáo báo chí liên quan đến tình hình hoạt động của công ty, nội dung như sau:

“Ngày 5/1/2023, hai thành viên HĐQT độc lập của Hòa Bình là ông Nguyễn Công Phú và ông Dương Văn Hùng, đã tổ chức gặp gỡ và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về các thông tin kinh doanh nội bộ của công ty tại một quán cà phê trên đường Pasteur, quận 1, TP HCM sau 2 lần dời địa điểm cùng ngày.

Việc làm nói trên được thực hiện sau khi các thành viên này không thể tổ chức họp báo như đã công bố, vì lý do không hội đủ các điều kiện hợp pháp để được cơ quan có thẩm quyền cấp phép họp báo.

Việc cung cấp một cách rộng rãi ra công chúng các thông tin nội bộ và có tính bảo mật liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty là hành vi vi phạm Quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin của Hòa Bình, vi phạm các quy định về trách nhiệm của thành viên HĐQT ghi nhận tại điều lệ công ty.

Hành vi của các thành viên này còn là hành vi vi phạm pháp luật, khi các thành viên này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin và phát tán tài liệu, mà còn cố tình diễn giải những thông tin, tài liệu sai lệch với bản chất.

Các thành viên này đã cố tình bóp méo, xuyên tạc, thậm chí nói ngược với sự thật, với động cơ bôi nhọ danh dự, làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của lãnh đạo và danh tiếng của Hòa Bình cũng như quyền lợi của các cổ đông.

Chúng tôi cho rằng động cơ thật sự của các thành viên này không gì khác hơn là giành quyền kiểm soát công ty để dễ bề thao túng với mục đích trục lợi cá nhân. Không loại trừ động cơ của các hành vi này còn là tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài thâu tóm Hòa Bình."

 Nội dung TCBC của Hòa Bình. (Nguồn: Tập đoàn Hòa Bình).

Cũng theo thông cáo trên, Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải cho biết "sẽ gửi đơn tố giác đến cơ quan điều tra trong ngày 6/1, đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự của hai ông Nguyễn Công Phú và Dương Văn Hùng và các cá nhân đã tiếp tay, giúp sức cho hai cá nhân này".

Cuối văn bản tiếp tục khẳng định, “chỉ những thông tin, nội dung, văn bản, phát ngôn từ hai lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình gồm đại diện pháp luật là ông Lê Viết Hải và người được uỷ quyền Phó Tổng Giám đốc thường trực Lê Viết Hiếu là chính thức và hợp pháp”.

Trước đó, tại chiều ngày 5/1, theo thông tin đăng tải trên website doanh nghiệp, công ty đã có động thái phủ nhận đối với việc là đơn vị tổ chức họp báo "tranh chấp pháp lý" như thông tin lan truyền.

chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.