Tập đoàn Hòa Bình phủ nhận tổ chức họp báo vào chiều ngày 5/1

Tập đoàn Hòa Bình đã có động thái phủ nhận đối với việc là đơn vị tổ chức họp báo "tranh chấp pháp lý" vào chiều ngày 5/1 như thông tin lan truyền.

Theo thông tin đăng tải trên website doanh nghiệp, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) khẳng định công ty không phải là đơn vị tổ chức họp báo "tranh chấp pháp lý" như thông tin lan truyền. 

Công ty cho biết, trước đó đã nhận được thông tin từ các cơ quan truyền thông về việc tổ chức họp báo vào chiều ngày 5/1 tại Khách sạn Rex, số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.  

 Nguồn: Tập đoàn Hòa Bình. 

"Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình xin khẳng định Hòa Bình KHÔNG phải là đơn vị đứng ra tổ chức cuộc họp báo như thông tin nói trên.

Một lần nữa Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khẳng định “Kể từ ngày 01/01/2023, mọi thông tin, nội dung, văn bản không được ban hành chính thức từ Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và đại diện pháp luật là Ông Lê Viết Hải đều không có giá trị. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình không chịu trách nhiệm về những thông tin, nội dung mà các cá nhân, tổ chức nhân danh Hòa Bình để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật".", trích thông báo tại website doanh nghiệp. 

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh lùm xùm đối với vị trí Chủ tịch HĐQT công ty. Trước đó vào giữa tháng 12/2022, công ty đã công bố quyết định miễn nhiệm vị trí này của ông Lê Viết Hải kể từ ngày 1/1/2023, theo đơn từ nhiệm của ông Hải. Đến ngày 31/12/2022, công ty cho biết sẽ hoãn việc thi hành quyết định trên và ông Hải tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT công ty. 

Song, sáng ngày 1/1, các thành viên HĐQT độc lập của công ty (bao gồm ông Nguyễn Công Phú, người được bầu thay thế ông Hải) đã có thông cáo báo chí bác bỏ việc ông Hải tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty.

Buổi chiều cùng ngày, thông cáo báo chí do ông Hải ký ban hành nhấn mạnh mọi thông tin, nội dung, văn bản không được ban hành chính thức từ Tập đoàn và đại diện pháp luật là ông Lê Viết Hải đều không có giá trị.  

Sáng ngày 3/1, ông hải tiếp tục có tâm thư gửi cổ đông khẳng định, những phát ngôn hay trình bày của bất kỳ các cá nhân nào khác, dưới bất kỳ hình thức nào đều là không chính thống và không thể hiện ý chí của công ty. 

"Những cá nhân nói trên mà chủ yếu là những người không phải cổ đông của công ty, đang thực hiện các hành vi sai trái không chỉ nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của tôi mà còn nhằm mục đích chiếm quyền quản lý công ty và không loại trừ động cơ tiếp tay cho các thế lực tài lực nhằm thâu tóm công ty.", trích tâm thư của ông Hải.  

chọn
Lợi nhuận Văn Phú vượt 14% mục tiêu năm, rót tiền cho các dự án tại Thanh Hóa, Bắc Giang
Lợi nhuận sau thuế năm 2022 của Văn Phú tăng 43% so với cùng kỳ nhờ tỷ suất lợi nhuận gộp tại các dự án tăng. Tại thời điểm cuối năm 2022, công ty ghi nhận chi phí