Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án tại châu Phi

Xây dựng Hòa Bình sẽ là tổng thầu thiết kế và thi công các nhà ở cùng cơ sở hạ tầng, phục vụ cho lực lượng cảnh sát, quân đội và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật của Kenya.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) vừa cho biết đã nhận được thư trúng thầu của 5 dự án xây dựng nhà ở xã hội của Bộ đất đai, Công trình công cộng, Nhà ở và Phát triển Đô thị Kenya – Vụ Nhà ở và Phát triển Đô thị.

Các dự án nhà ở xã hội trên được triển khai dành cho lực lượng cảnh sát, quân đội và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật của Kenya với tổng quy mô gồm 3.400 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 72 triệu USD.  

Xây dựng Hòa Bình sẽ là tổng thầu thiết kế và thi công các nhà ở cùng cơ sở hạ tầng cho các đơn vị: Trường Đào tạo đơn vị dịch vụ tổng hợp Embakasi, Trụ sở cảnh sát Ruiru, Trụ sở chính cho Trường Đào tạo đơn vị dịch vụ tổng hợp Buruburu, Trường đào tạo cảnh sát quốc gia Kiganjo, Trường Đại học kỹ thuật Kenya.

Ngoài ra, Xây dựng Hòa Bình cũng đã nhận được thư mời vào vòng trong cho 2 dự án nhà ở xã hội khác tại Kenya sau khi đã vượt qua vòng khảo sát về uy tín và năng lực của các nhà thầu thực hiện bởi Chính phủ Kenya để được mời tham gia gửi phương án thiết kế và thi công cho 2 dự án trên.

Tổng số lượng căn hộ trong hai dự án dự kiến là khoảng 6.200 căn hộ với giá trị tương đương 91,6 triệu USD. Nếu trúng thầu thêm dự án này, tổng giá trị các hợp đồng xây dựng nhà ở xã hội của Hòa Bình tại Kenya sẽ lên đến 163,6 triệu USD.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Xây dựng Hòa Bình chia sẻ: “Châu Phi hiện có hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, được xem là thị trường xây dựng lớn nhất, tiềm năng nhất ở tất cả các châu lục trong những thập niên tới. Trước mắt, Xây dựng Hòa Bình tập trung nhận thầu xây dựng các dự án nhà ở xã hội, sau đó tiến đến thi công các dự án cao cấp hơn”. 

Trước đó, đại diện lãnh đạo Xây dựng Hòa Bình có chuyến công tác khảo sát và làm việc tại Kenya. Đây sẽ là thị trường mục tiêu đầu tiên của Hòa Bình tại châu Phi. 

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.