Tasco đặt mục tiêu lãi tăng bằng lần sau khi về tay nhóm Nhựa Đồng Nai

Giai đoạn 5 năm tới đây, Tasco sẽ thực hiện tái cơ cấu và tập trung vào ba lĩnh vực cốt lõi, trong đó có kinh doanh bất động sản với các dự án nghỉ dưỡng và khai thác quỹ đất tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,...

Theo tờ trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, CTCP Tasco (mã chứng khoán: HUT) lên kế hoạch tổng doanh thu 11.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 250 tỷ đồng, lần lượt tăng gấp 12 lần và 5 lần so với thực hiện năm 2021.

Bên cạnh đó, công ty cũng đặt mục tiêu tổng doanh thu 36.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 650 tỷ đồng đối với năm 2023. Đối với năm 2024, chỉ tiêu của công ty là tổng doanh thu 48.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.350 tỷ đồng. 

 Tổng hợp: Hiền Minh. 

Tasco cho biết, giai đoạn 2022-2027, công ty định hướng thực hiện chương trình tái cấu trúc lớn nhất kể từ khi thành lập đến nay với ba trụ cột kinh doanh chính là đầu tư cơ sở hạ tầng - dịch vụ ô tô, kinh doanh bất động sản và kinh doanh bảo hiểm với các kế hoạch thực hiện tăng vốn để sở hữu SVC Holdings, đầu tư vào Tasco Land và công ty bảo hiểm của Tasco.

Trong đó, riêng đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Tasco đã thành lập Tasco Land, công ty chuyên đầu tư bất động sản và thực hiện liên danh liên kết, hợp tác đầu tư, mua bán sáp nhập để phát triển dự án trên khắp cả nước.  

Cụ thể, trong giai đoạn 2022-2024 trước mắt, công ty sẽ nghiên cứu triển khai một loạt các dự án ở Hà Nội như dự án 48 Trần Duy Hưng – Hà Nội (diện tích đất 2.800 m2), dự án Foresa Mỹ Đình (49 ha) và các dự án trong quỹ đất hiện hữu. 

Đồng thời, công ty cũng sẽ kết hợp với Savico (công ty con của SVC Holdings) để nghiên cứu triển khai, khai thác các bất động sản và dự án bất động sản hiện có của Savico tại các khu vực TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... 

Ngoài ra, công ty sẽ đầu tư vào CTCP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay, một thành viên khác cùng nhóm Nhựa Đồng Nai và là chủ đầu tư các dự án Six Senses Ninh Van Bay tại Khánh Hòa, Khu Biệt thự pháp cổ Ana Mandara Đà Lạt tại Đà Lạt và nhiều dự án khác. 

Bên cạnh các dự án sẵn có, Tasco Land cũng sẽ dựa trên Ninh Vân Bay để tập trung phát triển chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao mang thương hiệu Six Senses và Ana Mandara.

Về kế hoạch tài chính, trong năm 2022, Tasco có kế hoạch phát hành hơn 660 triệu cổ phiếu, chia làm hai đợt.

Cụ thể, công ty sẽ phát hành 543,8 triệu cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ cổ phần cho cổ đông của SVC Holdings.

Hơn 116,2 triệu cổ phiếu còn lại sẽ được phát hành cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực quyền 3:1, giá 10.000 đồng/cp, tương đương dự kiến đem về hơn 1.162 tỷ đồng. Trong đó, công ty sẽ dùng 550 tỷ đồng để góp vốn vào Tasco Land, thời gian thực hiện dự kiến trong quý III/2022 và dùng hơn 612 tỷ đồng để góp vốn/đầu tư vào công ty bảo hiểm, thời gian dự kiến trong quý II/2022. 

Sau khi hai đợt phát hành hoàn tất, vốn điều lệ của Tasco dự kiến sẽ tăng từ hơn 3.486 tỷ đồng lên hơn 10.087 tỷ đồng. 

Tag:
chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.