Tasco muốn làm bất động sản ở Phú Thọ

Tasco vừa đăng ký làm Khu đô thị mới tại phố Anh Dũng, TP Việt Trì với tổng vốn hơn 600 tỷ đồng. Nếu được chấp thuận, đây sẽ là dự án bất động sản đầu tiên của Tasco tại Phú Thọ.

Một góc TP Việt Trì. (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTD).

Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Thọ vừa công bố CTCP Tasco (mã chứng khoán: HUT) là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện Khu đô thị mới tại phố Anh Dũng, phường Tiên Cát, TP Việt Trì.

Dự án này có quy mô hơn 17,2 ha, hiện trạng gồm đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, đất thương mại dịch vụ, đất ở, đất giao thông, đất công trình viễn thông, đất chưa sử dụng. 

Đây sẽ xây dựng tổ hợp khu đô thị nhà ở thương mại; trụ sở, văn phòng làm việc; công trình thương mại, dịch vụ; công trình dân dụng có một hoặc nhiều công năng. Các hạng mục chính sẽ có nhà ở biệt thự, nhà ở tái định cư và nhà ở xã hội. 

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án này là 514 tỷ đồng, ngoài ra còn có 96 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng. Người mua nhà ở tại dự án sẽ được cấp quyền sử dụng đất được sử dụng với thời hạn lâu dài. 

Mảng hoạt động chính của Tasco là hạ tầng giao thông và ô tô. Hiện nay, Tasco đang hiện diện tại 63 tỉnh thành trên cả nước riêng về mảng VETC, trong đó có Phú Thọ. Tuy nhiên, mảng bất động sản của tập đoàn này mới đầu tư tại Lâm Đồng và Khánh Hoà, tính đến hết năm 2022.

Vào tháng 3/2022, Tasco Land đã được thành lập để hoạt động trong mảng bất động sản, với chiến lược triển khai các dự án ở Hà Nội và các dự án trong quỹ đất hiện hữu; kết hợp với SVC Holdings, Savico nghiên cứu triển khai, khai thác hiệu quả các bất động sản và dự án bất động sản hiện có của Savico.

Tasco Land cũng đầu tư vào CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay - doanh nghiệp sở hữu khu resort Six Senses Ninh Van Bay tại Khánh Hoà và khu Biệt thự Pháp cổ Ana Mandara Đà Lạt tại khu vực trung tâm Đà Lạt.

Định hướng phát triển bất động sản của Tasco là tập trung vào phát triển các sản phẩm cao cấp, chuỗi khách sạn, nghỉ dưỡng 5 sao vào quản lý chuỗi bất động sản thương mại. Nếu được chấp thuận làm Khu đô thị mới tại phố Anh Dũng, đây sẽ là dự án bất động sản đầu tiên của Tasco tại Phú Thọ. 

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.