Tasco dự kiến góp vốn thêm 550 tỷ đồng cho Tasco Land

Tasco Land được thành lập vào tháng 3/2022 với định hướng đầu tư BĐS thông qua Ninh Vân Bay và quỹ đất của nhóm SVC Holdings. Năm nay, Ninh Vân Bay dự kiến sẽ triển khai một dự án mới tại Mũi Né.

Khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Van Bay  tại Khánh Hòa. (Ảnh: Tasco). 

HĐQT CTCP Tasco (mã chứng khoán: HUT) đã thông qua nghị quyết tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH Tasco Land, một công ty con do Tasco nắm 100% vốn điều lệ. 

Theo đó, vốn điều lệ dự kiến tăng thêm là 550 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất tăng vốn, vốn điều lệ của Tasco dự kiến tăng từ 200 tỷ đồng lên 750 tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu của Tasco tại đơn vị này vẫn là 100% vốn điều lệ. 

Tasco cho biết, mục đích tăng vốn cho đơn vị này là để triển khai các hoạt động kinh doanh và dự án. 

Tasco Land được thành lập vào tháng 3/2022. Hơn nửa năm sau khi thành lập, đến tháng 10/2022, Tasco đã thông báo sẽ góp vốn 100 tỷ đồng bằng tiền vào Tasco Land, tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp này từ 100 tỷ đồng lên 200 tỷ đồng.

Tasco cho biết, đơn vị thành viên này được thành lập với định hướng tập trung quản lý và phát triển chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao, nâng cao hiệu quả khai thác quỹ đất có sẵn của Tasco và các đơn vị trong hệ sinh thái.   

Theo đó, trong năm 2022, Tasco Land đã thực hiện đầu tư vào Công ty TNHH NVT Holdings, công ty mẹ của CTCP Du lịch Bất động sản Ninh Vân Bay (mã chứng khoán: NVT) để phát triển dòng bất động sản cao cấp, theo chủ trương của Tasco. Lãnh đạo Tasco cũng từng cho biết kế hoạch phát triển bất động sản dựa vào Ninh Vân Bay và quỹ đất của nhóm SVC Holdings. 

Trên thị trường bất động sản, Ninh Vân Bay được biết đến là chủ sở hữu khu resort Six Senses Ninh Van Bay, khu Biệt thự pháp cổ Ana Mandara Đà Lạt tại khu vực trung tâm Đà Lạt… 

Trong đó, theo báo cáo thường niên năm 2022 của Tasco, năm qua, hoạt động kinh doanh của các khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Van Bay và Ana Mandara Đà Lạt đều vượt kế hoạch đặt ra. Giá bán phòng của các khu nghỉ trong năm 2022 đều cao nhất từ trước tới nay (cao hơn cả thời điểm năm 2019), tỷ lệ lấp đầy đạt mức tối ưu và cao hơn trong cùng phân khúc. 

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay của Tasco (tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua), lãnh đạo công ty cũng cho biết, trong năm nay, Ninh Vân Bay sẽ triển khai một dự án khác tại Mũi Né. 

Mặt khác, Tasco Land cũng kết hợp với SVC Holdings, Savico nghiên cứu triển khai, khai thác hiệu quả các bất động sản và dự án bất động sản hiện có của Savico; đồng thời, triển khai các dự án ở Hà Nội và các dự án trong quỹ đất hiện hữu.  

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.