Thagrico huy động 2.400 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn

Thagrico được thành lập vào tháng 3/2019, là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực nông nghiệp của Thaco Group. Tính đến 3/12/2020, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 5.600 tỷ đồng.
Thagrico huy động 2.400 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn - Ảnh 1.

Một góc phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức. (Ảnh: Hoàng Huy).

CTCP Nông nghiệp Trường Hải (Thagrico) vừa chào bán thành công lô trái phiếu 2.400 tỷ đồng với kỳ hạn 60 tháng, đáo hạn vào 1/10/2026.

Đơn vị thu xếp cho đợt phát hành của Thagrico là CTCP Chứng khoán VPS và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Trái phiếu của Thagrico là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Kỳ tính lãi là 3 tháng/lần, lãi suất áp dụng cho 2 kỳ tính lãi đầu tiên là 8,2%/năm; các kỳ tiếp theo hoặc 8,2%/năm, hoặc bằng tham chiếu kỳ tính lãi đó cộng biên độ 2,5%/năm.

Thagrico cho biết, mục đích phát hành trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu là quyền sử dụng đất liên quan đến thửa đất số 1, tờ bản đồ số 52, bộ địa chính phường Thủ Thiêm, quận 2 và thửa đất số 1, tờ bản đồ số 36, bộ địa chính phường An Lợi Đông, quận 2. 

Tổng diện tích 2 thửa đất là 20.270 m2, thuộc sở hữu của CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. 

Thagrico được thành lập vào tháng 3/2019, là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực nông nghiệp của Thaco Group. Tính đến 3/12/2020, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 5.600 tỷ đồng, trong đó ông Trần Bá Dương là Chủ tịch HĐQT.

chọn
Bất động sản tuần qua (6/7 - 12/7): Đà Nẵng thu hồi một phần Hòn Ngọc Á Châu, TP HCM mời đầu tư loạt dự án gần 11 tỷ USD
Đà Nẵng thu hồi một phần khu du lịch Hòn Ngọc Á Châu làm công viên, TP HCM gọi đầu tư loạt bất động sản gần 11 tỷ USD, Khánh Hoà duyệt đầu tư KĐT hỗn hợp Cam Lâm, Hòa Phát làm khu công nghiệp ở Hải Phòng... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.