Thanh khoản căn hộ tại Bình Dương dẫn đầu thị trường phía Nam

Trong tháng 10, nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư ở Bình Dương tăng 19%, lượng tin đăng bán tăng 12%. Trong khi TP HCM và nhiều tỉnh lân cận chỉ lác đác một vài dự án mở bán thì thị trường Bình Dương sôi động hơn nhờ nguồn cung dồi dào, tầm giá phải chăng.

Theo báo cáo thị trường tháng 10 của Batdongsan.com.vn, tại tỉnh Bình Dương, căn hộ là loại hình duy nhất ghi nhận tăng trưởng cả về mức độ quan tâm và lượng tin đăng trong tháng. Nhu cầu tìm mua tăng 19%, còn tin đăng chào bán tăng 12%. 

Bên cạnh căn hộ thì một số loại hình khác cũng có xu hướng gia tăng về nhu cầu tìm kiếm như đất nền dự án (tăng 22,5%), đất nền thổ cư trong dân (tăng 13%), biệt thự liền kề (tăng 17%), nhà phố (tăng 16,3%).

Xét theo khu vực, TP Thuận An, Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, huyện Bến Cát là 4 khu vực có lượt tìm mua bất động sản tăng mạnh nhất trong tháng 10. Lượt tìm kiếm ở Bàu Bàng tăng 32%, Tân Uyên và Bến Cát cùng tăng 28,2%, Thuận An tăng 25,2%.

Ngoài ra, TP Dĩ An cũng có lượt tìm kiếm tăng 11,7%, TP Thủ Dầu Một tăng 14%. Huyện Phú Giáo là khu vực duy nhất có nhu cầu tìm mua nhà đất giảm (17,5%) trong tháng vừa qua.

Xét về chỉ số nguồn cung rao bán, ngoài căn hộ thì hầu hết các loại hình bất động sản khác ở Bình Dương đều sụt giảm. Cụ thể, tin đăng bán đất nền giảm 19%, đất nền dự án giảm 4%, biệt thự giảm 10%, nhà riêng giảm 6%.

Nơi có lượng tin đăng bán nhà đất giảm mạnh nhất là huyện Phú Giáo và TP Dĩ An với chỉ số giảm của nguồn cung rao bán lần lượt là 56% và 4% so với hồi tháng 9.

 Một góc Bình Dương (Ảnh minh họa: Hải Quân).

Batdongsan.com.vn đánh giá: “Thanh khoản phân khúc căn hộ ở Bình Dương đang dẫn đầu các tỉnh phía Nam. Một trong những lợi thế khiến căn hộ Bình Dương nhận được nhiều quan tâm trong tháng vừa qua đến từ sự gia tăng nguồn cung mới.

Trong khi TP HCM và nhiều tỉnh lân cận chỉ lác đác một vài dự án chung cư mở bán, thị trường căn hộ Bình Dương sôi động hơn nhờ nguồn cung dồi dào, tầm giá phải chăng và nhiều sự lựa chọn”.

Minh chứng là từ cuối quý III đến nay, loạt dự án đã mở bán trên địa bàn tỉnh này đã mở bán trở lại với tầm giá từ 31 - 40 triệu đồng/m2. 

Dữ liệu thống kê tháng 10 của DKRA cũng chỉ ra Bình Dương là tỉnh dẫn đầu về nguồn cung căn hộ mới với 665 căn, chiếm 69% tổng số căn hộ mở bán toàn thị trường. Giá các căn hộ sơ cấp dao động 16 - 51,4 triệu đồng/m2. Nhiều chính sách ưu đãi tiếp tục được phần lớn chủ đầu tư áp dụng nhằm kích cầu thị trường.

Khoảng 55% nguồn cung và 72% lượng tiêu thụ căn hộ mới tháng 10 của toàn khu vực TP HCM & vùng phụ cận là những căn hộ hạng B đến từ các dự án ở TP Dĩ An và TP Thủ Dầu Một ở Bình Dương.

Theo các chuyên gia, nhu cầu nhà ở tại Bình Dương luôn rất cao do đây là tỉnh thu hút nhiều vốn FDI và liên tục xuất hiện thêm những doanh nghiệp lớn đổ về phát triển. 3 quý đầu năm nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Bình Dương đạt hơn 1,38 tỷ USD. Đây là một trong số 9 địa phương thu hút từ 1 tỷ USD vốn FDI sau 9 tháng.

chọn
Tiến độ hai dự án bất động sản 4,4 tỷ USD sắp được T&T đầu tư tại Hà Tĩnh
T&T dự kiến đầu tư hai dự án tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, gồm Khu đô thị sinh thái, du lịch, vui chơi giải trí tại bãi nổi Xuân Giang 2 và vùng ven sông Lam (50.000 tỷ đồng) và Khu đô thị du lịch Xuân Trường - Xuân Hội (hơn 63.000 tỷ đồng).