Thành Nam Land nói về vụ bán đất nông nghiệp, dự án Coco Green Home không có thật

Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam (Thành Nam Land, địa chỉ đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) lên tiếng trước thông tin vẽ dự án 'ma' Coco Green Home trên đất nông nghiệp, bán cho người dân.

Thành Nam Land bán 30 lô trên đất nông nghiệp

Theo thông cáo do lãnh đạo Thành Nam Land kí gửi các cơ quan báo chí: Về vấn đề lô đất tách thửa để bán cho khách hàng, Thành Nam Land được chủ đất ông Huỳnh Tấn Vỹ thông báo các giai đoạn làm hồ sơ. Ông Huỳnh Tấn Vỹ cam kết thửa đất đã có sổ đỏ, đứng tên cá nhân ông Huỳnh Tấn Vỹ (chủ thửa đất), cam kết việc xin phép tách thửa là đúng qui định và thời gian.

Thành Nam Land đã bán được khoảng 30 lô cho khách hàng có diện tích từ 75m2 - 90m2 với giá khoảng 400 đến 600 triệu đồng/lô vào khoảng tháng 9/2018.

thanh nam land

Đất nông nghiệp của ông Vỹ mà Thành Nam Land bán. (Ảnh: Văn Luận).

Về tiến độ nhận tiền, theo Công ty này, hiện nay chưa nhận đủ 100% giá trị lô đất, mà căn cứ tình hình tài chính của khách hàng, Công ty đã hỗ trợ khách hàng với nhiều phương án thu hộ tiền đóng tiến độ 50% đến 95% giá trị lô đất. Phần còn lại khi ra sổ đi công chứng chuyển nhượng thì khách hàng mới đóng đủ.

Cũng theo lãnh đạo Công ty này, đã tổ chức các buổi gặp khách hàng để tìm giải pháp thỏa đáng hỗ trợ. Sau các buổi gặp mặt, Công ty đã ra thông báo về phương án giải quyết gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện về địa chỉ của từng khách hàng.

Kết quả, một số khách hàng đã đến công ty làm thủ tục thanh lí, đã được hoàn tiền với đầy đủ chứng từ, nhiều khách hàng khác đồng ý phương án chờ ra sổ.

"Đối với một vài trường hợp chưa tìm được phương án thống nhất với chủ đất và Công ty, chúng tôi tiếp tục đàm phán theo tinh thần thiện chí để giải quyết, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên liên quan.

Hiện nay, đối với một số khách hàng không chấp nhận tiếp tục hợp đồng, không thể chờ ra sổ, Thành Nam Land và ông Huỳnh Tấn Vỹ sẵn sàng nhận thanh lí hợp đồng đối với khách có nhu cầu nhận lại tiền để đầu tư nơi khác. Đồng thời, chủ đất ông Huỳnh Tấn Vỹ cũng đang tích cực tập trung, quyết tâm hoàn thiện hồ sơ theo đúng qui định nhà nước để ra sổ cho khách hàng tiếp tục hợp đồng", thông cáo viết.

Công an đang điều tra vụ việc bán đất nông nghiệp, tên thương mại Coco Green Home

Khu đất nông nghiệp rộng hơn 4.000m2 được Thành Nam Land bán với tên gọi Khu đô thị Coco Green Home, có vị trí tại tổ 5, khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc.

Về nguốn gốc đất, UBND huyện Điện Bàn (nay là UBND thị xã Điện Bàn) cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số: K 959302, thửa số 210, tờ bản đồ số 03 ngày 9/9/1998 cho ông Nguyễn Văn Tửu. Mục đích sử dụng là đất cây lâu năm không có nguồn gốc vườn ao, thời hạn sử dụng đến tháng 7/2047.

Ngày 5/6/2018, bà Nguyễn Thị Hương Sen (ngụ phường Vĩnh Trung, TP Đà Nẵng) được hưởng quyền thừa kế khu đất ông Tửu.

Đến ngày 20/7/2018, bà Sen đã chuyển nhượng khu đất trên cho ông Huỳnh Tấn Vỹ.

Hơn 1 tháng sau, ông Vỹ làm giấy ủy quyền cho Thành Nam Land bán 40 nền cho người dân với tên gọi Coco Green Home.

Ngày 14/10/2019, UBND phường Điện Ngọc tiếp nhận công văn của Công an thị xã Điện Bàn việc đề nghị UBND phường không cho ông Vỹ tháo dỡ, phục vụ cho công tác điều tra. 

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.