Thêm 10,5 triệu USD tài trợ triển khai xe buýt nhanh ở TP HCM

Tuyến xe buýt nằm trong dự án "Phát triển giao thông xanh TP HCM", có 28 bến đỗ trên quãng đường 23 km, kết nối trung tâm thành phố và các khu vực ngoại thành phía Đông Nam và Tây Bắc.

Ngân hàng Thế giới và Bộ Tài chính ngày 15/1 đã kí kết Hiệp định tài chính cho khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 10,5 triệu USD. Đây là số tiền dùng bổ sung cho dự án "Phát triển giao thông xanh TP HCM" do Ngân hàng Thế giới cung cấp tài chính để xây dựng hành lang xe buýt nhanh mới.

Tuyến xe buýt này có 28 bến đỗ trên quãng đường 23 km, kết nối trung tâm thành phố và các khu vực ngoại thành phía Đông Nam và Tây Bắc.

Thêm 10,5 triệu USD tài trợ triển khai xe buýt nhanh ở TP HCM - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Người Lao Động).

Theo Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione, hệ thống xe buýt mới sẽ cải thiện khả năng tiếp cận, di chuyển cho hành khách, từ đó thu hút nhiều người sử dụng hơn.

Về phía mình, ông Ivo Sieber - Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam cho rằng, dự án có thể trở thành hình mẫu để nhân rộng tại các thành phố khác ở Việt Nam, nơi cũng đang gặp phải những thách thức tương tự.

"Khoản viện trợ này sẽ giúp hỗ trợ phát triển đô thị theo hướng tích hợp quanh hệ thống giao thông công cộng dọc hành lang xe buýt mới. Điều này đòi hỏi xây dựng khung pháp lí cho phát triển đô thị theo định hướng phát triển giao thông công cộng và thu hút đầu tư tư nhân. Hành lang mới có thể giúp tăng cường chỉnh trang đô thị, tạo ra các không gian công cộng quanh hệ thống giao thông nơi vốn thiếu những tiện ích này", ông Ivo Sieber nói.

chọn