Thêm 3.620 căn hộ tại Vinhomes Grand Park đủ điều kiện mở bán

3.620 căn hộ tại dự án khu nhà ở cao tầng thuộc các lô đất B1, B2, B3 - Khu dân cư và công viên Phước Thiện,TP Thủ Đức đủ điều kiện mở bán.

Sở Xây dựng TP HCM vừa ra văn bản về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai với 3.620 căn hộ tại dự án khu nhà ở cao tầng thuộc các lô đất B1, B2, B3 - Khu dân cư và công viên Phước Thiện (tên thương mại Vinhomes Grand Park).

Cụ thể, 3.620 căn hộ từ tầng 2 đến 39 tại lô đất B1, thửa đất số 316, phường Long Bình, TP Thủ Đức. Dự án do Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản MV1 Việt Nam làm chủ đầu tư. 

MV1 Việt Nam phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. 

Trước đó, vào ngày 11/2/2022, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã có thoả thuận về việc cấp bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 13 công trình nhà ở cao tầng tại các lô đất B1, B2, B3 - dự ánKhu dân cư và công viên Phước Thiện, với hình thức "Với mỗi căn nhà ở hình thành trong tương lai được chủ đầu tư bán cho người mua nhà cụ thể, trên cơ sở đề nghị phát hành của chủ đầu tư, Techcombank sẽ phát hành từng Thư bảo lãnh (Chứng Thư Bảo Lãnh) riêng rẽ, độc lập cho từng bên nhận bảo lãnh; hạn mức bảo lãnh tối đa là 1.000 tỷ đồng.

Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản MV1 Việt Nam thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không vượt quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách và không quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua nhà chưa được cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Ngoài ra, chủ đầu tư phải công bố công khai thông tin của dự án, đặc biệt là về các thông tin như hợp đồng bảo lãnh, văn bản cho phép bán, cho thuê mua, các hạn chế về quyền sở hữu, quyền sử dụng BĐS (nếu có).

Trường hợp sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhưng chủ đầu tư không bán, cho thuê mua mà thực hiện thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp một phần hoặc toàn bộ nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án thì việc bán, cho thuê mua nhà ở đủ điều kiện chỉ được thực hiện sau khi có văn bản xác nhận của Sở.

Trước đó, trong tháng 4/2021 và 5/2022, Sở Xây dựng cũng đã chấp thuận cho CTCP Kinh doanh Bất động sản MV Việt Nam được bán 5.481 căn hộ hình thành trong tương lai tại 5 lô đất A1, A2 và B1, B2, B3 thuộc Khu nhà ở cao tầng của dự án Vinhomes Grand Park.

Khu nhà ở cao tầng thuộc các lô đất B1, B2, B3 - Khu dân cư và công viên Phước Thiện có quy mô khoảng 87.817 m2; gồm 9.490 căn hộ chung cư. 

chọn
Vingroup huy động bao nhiêu vốn sau hơn một thập kỷ?
Hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã huy động khoảng 7,6 tỷ USD trong giai đoạn 2013 - 2019 và tiếp tục được rót thêm 5,5 tỷ USD trong 4 năm tiếp theo, tính đến tháng 9/2023.