Thêm 52 căn nhà liền kề tại TP Hạ Long, Quảng Ninh đủ điều kiện bán, cho thuê

52 căn nhà liền kề là bất động sản hình thành trong tương lai thuộc dự án nhóm nhà ở tại phường Hà Phong, TP Hạ Long bắt đầu được cho phép mở bán.
52 nhà ở liền kề hình thành trong tương lai tại TP Hạ Long đủ điều kiện được bán, cho thuê - Ảnh 1.

Một góc TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. (Nguồn: Hoàng Anh Tuấn).

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh thông báo đủ điều kiện được bán, cho thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai đối với dự án nhóm nhà ở tại phường Hà Phong, TP Hạ Long.

Theo đó, 52 căn nhà ở liền kề thuộc dự án này do CTCP Minh Anh làm chủ đầu tư đủ điều kiện được huy động vốn theo hình thức bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Cụ thể như sau: 17 căn (lô LK01), 15 căn (lô LK02), 20 căn (lô LK03). Vị trí, diện tích, kích thước các căn nhà theo quy hoạch chi tiết 1/500.

Quảng Ninh giao CTCP Minh Anh thực hiện các quyền và nghĩa vụ bảo lãnh, cho thuê, thanh toán, mua bán bất động sản hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật hiện hành. Chủ đầu tư không được phép huy động vốn vượt quá số tiền mua, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai được ứng trước của khách hàng.

Trước đó, vào cuối tháng 6, CTCP Minh Anh đã đề nghị Sở Xây dựng thông báo về việc đủ điều kiện bán nhà ở tại dự án nói trên.

Mới đây, Quảng Ninh đã phát cảnh báo một số dự án như vườn Phượng Hoàng, khu nhà ở gia đình cán bộ công nhân viên tại phường Hà Na, Quảng Yên… chưa đủ điều kiện bán hàng nhưng có quảng cáo trên các mạng xã hội và các sàn giao dịch bất động sản. 

Để đảm bảo việc quản lý, kinh doanh bất động sản trên địa bàn đúng quy định, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh tại văn bản 1792/UBND – QLĐĐ về việc kiềm chế ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh và văn bản 1856/UBND – XD4 về tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản tại các địa phương.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.