Thêm một tập đoàn lớn từ Đài Loan rót tiền vào KCN Mỹ Thuận

Tập đoàn JiaWei và các doanh nghiệp phụ trợ đã quyết định đầu tư tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận (Nam Định) với tổng số vốn dự kiến khoảng 100 triệu USD trên diện tích đất gần 15 ha với nhóm 3 dự án.

Theo thông tin từ Báo Nam Định, chiều ngày 2/6 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Nam Định đã có buổi làm việc với Tập đoàn JiaWei của Đài Loan do bà Ngô Lệ Hoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn JiaWei làm trưởng đoàn cùng các doanh nghiệp phụ trợ của Tập đoàn. 

Tại buổi làm việc, bà Ngô Lệ Hoa cho biết, sau khi tìm hiểu kỹ môi trường đầu tư của tỉnh Nam Định, Tập đoàn JiaWei và các doanh nghiệp phụ trợ của Tập đoàn đã quyết định đầu tư tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận với tổng số vốn dự kiến khoảng 100 triệu USD trên diện tích đất gần 15 ha với nhóm 3 dự án. 

Cụ thể, Tập đoàn Jia Wei đầu tư nhà máy sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao quy mô 8,5 ha, tổng vốn đầu tư 80 triệu USD; công ty Thiên Hà đầu tư nhà máy in phụ trợ cho dự án của Tập đoàn Jiawei quy mô 2,5 ha, tổng vốn đầu tư 10 triệu USD; công ty Tân Việt Hưng đầu tư nhà máy sản xuất thùng giấy phụ trợ cho dự án của Tập đoàn Jiawei quy mô 3,3 ha, tổng vốn đầu tư 10 triệu USD.

Jia Wei cũng đề xuất tỉnh tiếp tục hỗ trợ để tập đoàn sớm triển khai hiệu quả các bước tiếp theo trong đầu tư nhóm dự án, nhất là xem xét, điều chỉnh bổ sung các ngành nghề thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận, tạo thuận lợi về căn cứ pháp lý khi các doanh nghiệp phụ trợ của tập đoàn đầu tư các nhà máy sản xuất thùng giấy, sản phẩm in.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh cho biết, tỉnh sẽ xem xét việc điều chỉnh bổ sung ngành nghề bao bì, in ấn trong định hướng thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận để bảo đảm Tập đoàn JiaWei thuận lợi hơn trong đầu tư, sản xuất theo chuỗi. 

Lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định, hiện tỉnh rất chú trọng hỗ trợ các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư các dự án; tỉnh đặc biệt đẩy nhanh tiến độ hoàn tất các thủ tục đầu tư; các ngành chức năng của tỉnh sẽ vận dụng tối đa mọi cơ chế, chính sách trong khuôn khổ quy định pháp luật để hỗ trợ doanh nghiệp.

Như vậy, JiaWei là tập đoàn thứ hai trong nhóm Tập đoàn lớn của Đài Loan đầu tư vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận của tỉnh sau Tập đoàn Quanta.

Trước đó, ngày 5/5, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Quanta để sản xuất và gia công máy tính xách tay và máy tính để bàn trên diện tích gần 226 ha tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Theo kế hoạch, công suất thiết kế của nhà máy đặt tại Khu Công nghiệp Mỹ Thuận dự kiến sản xuất 4.500.000 máy tính xách tay và máy tính để bàn một năm. Tổng vốn đầu tư dự án gần 2.830 tỷ đồng (khoảng 120 triệu USD).

Nhà máy này dự kiến đi vào hoạt động vào quý IV/2024. 

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.