Theo chân cảnh sát trắng đêm xử lý người đi 'bão' quá khích

Khoảng 1h30' ngày 16/12, cả trăm cảnh sát TP.HCM mới đồng loạt tung tuân xử lý những người hâm mộ đi “bão” quá khích sau khi đội tuyển Việt Nam đoạt cúp vàng AFF Cup 2018.

Sau nhiều giờ đồng hồ kiên trì phân luồng, hướng dẫn cho hàng ngàn người hâm mộ TP.HCM xuống đường ăn mừng chiến thắng trong an toàn, thì lực lượng CSGT, CS hình sự, CS cơ động,.. đã đồng loạt xử lý rất nhiều trường hợp thanh niên đi “bão” nhưng vi phạm luật giao thông.

theo chan canh sat trang dem xu ly nguoi di bao qua khich
Khó khăn lắm CSGT mới yêu cầu được thanh niên đi "bão" nãy chịu xuống xe, dẫn vào lề. (Ảnh: L.Thoa).

‘Chúng tôi đi bão mà, sai gì đâu mà bắt’

Khoảng 2 giờ sáng, tại khu vực trung tâm quận 1, TP.HCM, không khí đi “bão” có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng vẫn còn nhiều tốp thanh niên chạy vòng vèo hò hét, thổi kèn. Lúc này, dưới sự chỉ huy của Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, các Đội CSGT, các chốt phối hợp với nhau qua bộ đàm.

PV đã theo chân CSGT ở nhiều tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Trãi, khu vực phố Tây, Phố đi bộ Nguyễn Huệ,… Hề khi phát hiện những tốp thanh niên vi phạm luật giao thông như lưu thông thành đoàn, không đội nón bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy xe thay đổi kết cấu,… thì CSGT sẽ thông báo qua bộ đàm để phối hợp với các tổ khác vây bắt, xử lý.

theo chan canh sat trang dem xu ly nguoi di bao qua khich
CSGT cũng kiểm tra hành chính nhiều thanh niên. (Ảnh: L.Thoa).

Bước đầu khi kiểm tra nếu không đủ giấy tờ xe thì một CSGT hoặc CS cơ động sẽ lên xe người vi phạm để cùng về khu vực xử lý.

Tại khu vực Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Cừ, CSGT TP.HCM phát hiện một thanh niên chạy xe thay đổi kết cấu chở một thùng loa và không đội nón bảo hiểm. Lập tức CSGT bước ra đề nghị thanh niên dẫn xe vào lề. Tuy nhiên, người này không thực hiện. Một CSGT thuyết phục: “Vui thôi, đừng vui quá nha các em! Vi phạm thì phải chấp hành chứ”.

theo chan canh sat trang dem xu ly nguoi di bao qua khich
Các trường hợp vi phạm được đưa về các Đội CSGT để lập biên bản xử lý. (Ảnh: L.Thoa).

Trên đường Trần Hưng Đạo, CSGT cũng phát hiện một trường hợp chở ba, không nón bảo hiểm, nên đã đưa xe và người điều khiển về trụ sở. Do hai cô gái ngồi sau bị bỏ lại nên vùng vằng hét lên rằng: “Chúng tôi đi bão mà, sai gì đâu mà bắt, các anh kì vậy….”.

Trong quá trình lực lượng cảnh sát vòng vèo nhiều tuyến đường, đã phải truy đuổi nhiều trường hợp vi phạm nhưng bỏ chạy, hoặc chạy mô tô nẹt pô to. Chưa kể, một số tốp thanh niên khi đang đi trên đường Nguyễn Văn Cừ, thấy CSGT phía trước liền rẽ phải hẻm gần đó để tránh né. Dù vậy, vẫn không thoát khỏi bị xử lý.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm, lực lượng chức năng cũng nhắc nhở rất nhiều trường hợp khác để răn đe.

theo chan canh sat trang dem xu ly nguoi di bao qua khich
Nếu không có đủ giấy tờ thì người vi phạm sẽ bị tạm giữ xe. (Ảnh: L.Thoa).

“Cồn” đi bão, bị bắt thì “nhây” với CSGT

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT TP cũng đã ra mặt đường để chỉ đạo và dặn dò lực lượng CSGT xử lý, đảm bảo trật tự an toàn giao thông của TP. 100% lực lượng CSGT đã ứng trực, CSGT nhiều nơi dồn về khu vực trung tâm TP để hỗ trợ.

Những thanh niên vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng đưa về các Đội CSGT lân cận để xử lý như Đội CSGT Bến Thành, Đội CSGT Nam Sài Gòn, Chợ Lớn,….

theo chan canh sat trang dem xu ly nguoi di bao qua khich
Mỗi một trường hợp bị xử lý phải mất khoảng 15 phút mới xong. (Ảnh: L.Thoa).

Tại Đội CSGT Bến Thành, người ra người vào tấp nập. Những người vi phạm được đưa về Đội sẽ bị lập biên bản, nếu không có giấy tờ thì tạm giữ xe theo quy định. Chỉ trong vòng khoảng một giờ đồng hồ, Đội CSGT Bến Thành đã tiếp nhận và xử lý khoảng 20-30 người vi phạm. Trong đó có khoảng 5-6 người có nồng độ cồn vượt quá quy định.

Một thanh niên tên T. có nồng độ cồn đạt 0.94mg/lít khí thở liên tục đòi xem biên bản và đòi lấy lại giấy tờ của mình trong quá trình CSGT làm việc và cho rằng mình không vi phạm gì. CSGT đã phải nhắc nhở và giải thích nhiều lần rằng đợi lập biên bản xong đã chứ không được lấy lại. Tuy nhiên mất nhiều thời gian xử lý nhưng xong xuôi thì thanh niên này quay đi ngay mà không “thèm” lấy lại giấy tờ nữa.

theo chan canh sat trang dem xu ly nguoi di bao qua khich
Lực lượng cảnh sát thâu đêm xử lý vi phạm sau trận "bão" Việt Nam vô địch. (Ảnh: L.Thoa).

Một thanh niên khác thì biện minh: “Em có nón bảo hiểm nhưng nãy đông người quá, ai quơ trúng rớt nón em mất tiu”. “Em đâu có đi bão, em đi làm về mà, các anh cho em về đi” – một thanh niên khác phân minh nhưng sau đó thì phải chịu phạt vì CSGT hỏi “Em đi làm về sao lại ăn mặc thế này và còn không đội nón bảo hiểm”.

Cứ vậy, khi cảnh sát vây bắt được người vi phạm thì lần lượt đưa về trụ sở các Đội xử lý liên tục đến rạng sáng cùng ngày mới tạm ngưng.

theo chan canh sat trang dem xu ly nguoi di bao qua khich Tranh thủ rao bán nhà, tuyển nhân viên giữa biển người 'đi bão' ăn mừng Việt Nam vô địch AFF Cup

Trong đám đông hàng nghìn đi bão tại TP HCM sau khi tuyển Việt Nam chiến thắng trước Malaysia, giành được Cup vàng AFF sau ...

theo chan canh sat trang dem xu ly nguoi di bao qua khich Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, hội mẹ bỉm sữa có cách ăn mừng có 1-0-2 này

Dù có con nhỏ nhưng hội mẹ bỉm sữa vẫn có cách ăn mừng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 theo cách ...

chọn
[Photostory] Dự án sắp bung hàng của Khải Hoàn Land tại huyện Nhà Bè
Dự án Khai Hoan Prime có vị trí trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Dự án đã được cấp phép xây dựng vào tháng 4/2023 và đã tiến hành khởi công, thi công từ tháng 8/2023.