Thí sinh liên thông đại học trường quân đội tuổi đời không quá 30

Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến đóng góp dự thảo Thông tư qui định và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội; trong đó, qui định cụ thể về tuyển sinh đào tạo văn bằng đại học thứ 2, liên thông, hoàn thiện đại học, cao đẳng.
Thí sinh liên thông đại học trường quân đội tuổi đời không quá 30 - Ảnh 1.

Quy định về các đối tượng thi liên thông tuyển sinh vào trường quân đội

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa ban hành qui chế xây dựng, ban hành văn bản qui phạm pháp luật của Bộ Quốc phòng. Theo đó, Cục Nhà trường Bộ Tổng Tham mưu, chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội có liên quan soạn thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường Quân đội, trong đó, qui định cụ thể về tuyển sinh đào tạo văn bằng đại học thứ 2, liên thông, hoàn thiện đại học, cao đẳng.

Dự thảo quy định, đối tượng tuyển sinh như sau:

- Văn bằng đại học thứ 2 (văn bằng 2): Đào tạo cho đối tượng cán bộ, nhân viên đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học có nguyện vọng học văn bằng 2; đào tạo cho đối tượng hạ sĩ quan - binh sĩ đang phục vụ tại ngũ, đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy, tuổi đời không quá 26 tuổi, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, có nguyện vọng phục vụ Quân đội lâu dài, được đơn vị xét tuyển cho đi dự thi theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng để phục vụ Quân đội lâu dài.

- Liên thông đại học: Đào tạo liên thông đại học cho các đối tượng đào tạo cán bộ cấp trung, lữ đoàn chưa có bằng đại học. Thời gian thi do Giám đốc (Hiệu trưởng) các trường quyết định, báo cáo về Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng trước khi khai giảng 15 ngày.

Đào tạo liên thông đại học cho các đối tượng đã tốt nghiệp cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng cấp phân đội và các ngành chuyên môn nghiệp vụ.

Đào tạo liên thông đại học cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp hệ chính qui; nguồn tuyển chọn từ quân nhân chuyên nghiệp các chuyên ngành vũ khí, đạn và kĩ thuật mật mã đã tốt nghiệp ra trường, công tác từ 3 năm trở lên, tuổi đời không quá 30 tuổi.

- Hoàn thiện đại học: Đào tạo cho các đối tượng đã tốt nghiệp đào tạo cấp phân đội từ sĩ quan 3 năm.

- Liên thông cao đẳng: Đào tạo từ đối tượng đã qua đào tạo trung cấp chuyên nghiệp. Các lớp đào tạo thuộc diện cơ quan quân lực quản lý, tuổi đời thí sinh vào học không quá 40 tuổi.

- Hoàn thiện cao đẳng: Đào tạo cho các đối tượng đã tốt nghiệp chỉ huy phân đội từ trung đội trưởng 801 và chỉ huy phân đội từ trợ lý huyện.

Dự thảo cũng quy định cụ thể tiêu chuẩn tuyển sinh về chính trị, đạo đức và sức khỏe.

Tuyển sinh theo phương thức thi tuyển

Các loại hình đào tạo văn bằng 2, liên thông, hoàn thiện đại học, cao đẳng được tuyển sinh theo phương thức thi tuyển.

Thời gian thi 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 10-15/7; đợt 2 từ ngày 15-20/9 hằng năm.

Môn thi đối với đào tạo Văn bằng 2: Thí sinh phải thi hai môn thuộc phần kiến thức giáo dục đại cương của ngành đào tạo thứ hai. Đối với các ngành sư phạm, an ninh quốc phòng và các ngành đặc thù thuộc lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, Giám đốc (Hiệu trưởng) cơ sở đào tạo quy định cụ thể về các môn thi, nội dung, hình thức và tổ chức thi.

Với đào tạo liên thông, hoàn thiện thi 3 môn gồm: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề (nếu có).

Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến góp ý dự thảo quy định tuyển sinh vào các trường quân đội trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Quốc phòng.

Thí sinh cần lưu ý gì khi làm hồ sơ tuyển sinh vào ngành công an năm 2019?Thí sinh cần lưu ý gì khi làm hồ sơ tuyển sinh vào ngành công an năm 2019? Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an năm 2019Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an năm 2019 Quy định về tuyển sinh vào các trường Công an nhân dânQuy định về tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân
chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...