Thí sinh ngất xỉu trước giờ thi được đặc cách xét tốt nghiệp

Trong giờ thi môn Ngữ văn sáng 25/6, nhiều thí sinh bị áp lực dẫn tới ngất xỉu. Với những em bị tai nạn, ốm trước và trong kỳ thi, nếu đủ điều kiện sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Bình Thuận, đến sáng 26/6, cụm thi tỉnh này có một thí sinh tự do vi phạm quy chế, bị đình chỉ, do mang tài liệu vào phòng thi tại điểm trường THPT Phan Thiết.

Ngoài ra, trước khi bước vào giờ làm bài thi môn Ngữ văn, 2 thí sinh bị bệnh đột xuất phải nhập viện điều trị tại điểm trường THPT Hòa Đa (Tuy Phong) và trường THPT Bắc Bình. Sở đang hoàn thành thủ tục để xét đặc cách tốt nghiệp cho các em.

Ông Mai Hữu Cường, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, cho hay hai thí sinh này đã vào phòng thi nhưng đột nhiên ngất xỉu nên được nhân viên hội đồng thi chở đến bệnh viện.

Ông Cường cho rằng cơ hội vào các trường đại học với 2 thí sinh vẫn có nếu các em chọn phương thức xét học bạ vào trường tương ứng.

Tương tự, tại cụm thi tỉnh Lâm Đồng, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 25/6, có hai thí sinh bị ốm phải đưa đi cấp cứu tại trạm y tế địa phương.

Ông Huỳnh Quang Long, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng, cho biết một thí sinh tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (huyện Đơn Dương) bị đau bụng, sau khi cấp cứu đã quay trở lại hoàn thành bài thi.

thi sinh ngat xiu truoc gio thi duoc dac cach xet tot nghiep

Thí sinh dự thi THPT quốc gia tại tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Sở GD&ĐT Lâm Đồng.

Một thí sinh khác tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Lâm Hà), sau khi làm bài được khoảng 15 phút, bị suy hô hấp và hạ đường huyết. "Trường hợp này có thể do áp lực", ông Long nhận định.

Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng còn 3 thí sinh khác vắng thi do bị tai nạn và ốm trước ngày làm thủ tục dự thi.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng, căn cứ quy chế thi, bộ phận trực đã hướng dẫn các điểm thi hoàn thiện hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với thí sinh bị tai nạn, ốm trước và trong kỳ thi, nếu đủ điều kiện.

Đề thi Văn THPT quốc gia 2018 có độ phân hóa cao Cô Hà Thị Thu Thủy, Tổ trưởng tổ Ngữ văn, THPT Anhxtanh Hà Nội, đánh giá đề thi không nặng kiến thức thuộc lòng. Để làm bài tốt thí sinh phải hiểu tác phẩm, có kiến thức thực tế.
thi sinh ngat xiu truoc gio thi duoc dac cach xet tot nghiep Chỉ vì mải xem World Cup, 2 cha con 'đau lòng đứt ruột' khi trót ngủ quên và đến muộn giờ thi THPT quốc gia

Theo nguồn tin của PV Báo Lao Động, khoảng 8h30, một thí sinh được thư ký hội đồng thi THCS Đống Đa gọi vào. Tuy ...

thi sinh ngat xiu truoc gio thi duoc dac cach xet tot nghiep Phó Chánh Thanh tra một sở ở Gia Lai dự thi THPT quốc gia 2018

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, trên địa bàn tỉnh có ...

chọn
Toàn cảnh cầu Long Kiểng đang tái khởi động ở Nhà Bè
Cầu Long Kiểng tại huyện Nhà Bè, TP HCM có tổng mức đầu tư 589 tỷ đồng, được phê duyệt vào năm 2001, khởi công năm 2018, sau đó đã dừng thi công từ năm 2019.