Thị trường ngày 28/5, dự báo giá heo hơi tiếp tục tăng trên diện rộng?

Giá heo hơi ngày 27/5 tiếp đà đi lên. Kiên quyết di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi vùng không cho phép ở Bến Tre.

Giá heo hơi hôm nay tăng ở nhiều tỉnh, thành

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đứng yên không đổi. Trong đó, heo hơi tại Yên Bái, Lào Cai, Nam Định và Ninh Bình tiếp tục được giao dịch với giá 68.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh, thành khác trong khu vực đang giao dịch ổn định ở mức 69.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá giao dịch heo hơi tiếp đà tăng 1.000 đồng/kg tại Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Bình Định, hiện đang ở mức 66.000 đồng/kg. Giá giao dịch tại các tỉnh còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá.

Giá heo hơi miền Nam tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với cuối tuần trước. Cụ thể, thương lái ở Tây Ninh, Đồng Tháp, Cần Thơ và Kiên Giang đang cùng thu mua heo hơi ở mức 68.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Sau khi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg, heo hơi tại An Giang và Bình Dương đang được giao dịch với giá tương ứng là 68.000 đồng/kg và 69.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng nhẹ ở một vài nơi vào ngày mai do thị trường đang có chiều hướng đi lên. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Kiên quyết di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi vùng không cho phép ở Bến Tre

Các địa phương trong tỉnh Bến Tre đang triển khai thực hiện Nghị quyết số 30/2020 của HĐND tỉnh về việc quy định khu vực không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Công tác này tuy gặp nhiều khó khăn nhưng chính quyền và người chăn nuôi phải kiên quyết thực hiện để đảm bảo vệ sinh môi trường, theo VOV.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, năm qua, toàn tỉnh đã giải ngân cho 559 hộ chăn nuôi với tổng kinh phí hơn 18 tỷ đồng để thực hiện công tác di dời ra khỏi phạm vi không được phép chăn nuôi. Cá biệt tại 2 huyện là Thạnh Phú và Châu Thành chưa hỗ trợ di dời, do còn một số xã đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch hoặc quy hoạch mới chưa được phê duyệt, nên việc xác định khu vực không được phép chăn nuôi còn chậm.

Qua thống kê chưa đầy đủ, toàn tỉnh Bến Tre hiện có hơn 1.600 hộ chăn nuôi thuộc đối tượng ưu tiên hỗ trợ (các khu dân cư hiện hữu; các công trình công cộng như: trạm xá, trường học, trụ sở, nhà văn hóa, các cơ sở gây ô nhiễm...), đã hoàn chỉnh hồ sơ thực hiện di dời trong năm nay, với tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ hơn 57 tỷ đồng.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn lại số cơ sở thuộc diện di dời theo Nghị quyết số 30 của HĐND tỉnh, nhưng không thuộc diện ưu tiên hỗ trợ trong năm nay là hơn 1.000 hộ.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Hà Nội sắp làm Vành đai 3,5 qua huyện Thanh Trì: Thu hồi gần 130 ha đất, vốn hơn 5.600 tỷ đồng
Đường Vành đai 3,5 đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có chiều dài hơn 10 km. Hà Nội dự kiến khởi công đoạn tuyến này vào cuối năm nay.