Giáo viên Toán Trần Mạnh Tùng, Trường THPT Lương Thế Vinh cho rằng, ở phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 ở Hà Nội, nếu môn thi thứ 4 là môn xã hội thì nên thi tự luận, còn là tự nhiên thì thi trắc nghiệm.
Theo một số giáo viên dạy văn, đề thi môn Ngữ văn trong kì thi khảo sát lớp 12 Hà Nội năm 2018 có sự phân hóa tốt, câu hỏi đọc hiểu khá hay và nhiều thí sinh có thể đạt từ 7 - 8 điểm.
Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề thi thử nghiệm THPT quốc gia năm 2017 môn Ngữ văn. Đây là môn thi duy nhất các thí sinh vẫn làm bài theo hình thức tự luận.
Sở Giáo dục TP HCM vừa có văn bản về hướng dẫn kiểm tra học kỳ I cấp THPT năm học 2016 – 2017 cho các trường, theo đó môn Toán lớp 12 có thể thi theo hình thức trắc nghiệm hoặc tự luận.
“Lựa chọn hình thức thi trắc nghiệm là chủ trương đúng đắn nhưng nên có sự chuẩn bị kỹ, có thể năm sau thực hiện là hợp lý nhất. Cần để cho học sinh và giáo viên có thời gian chuẩn bị và thay đổi để thích nghi”, thầy Lại Tiến Minh, giáo viên dạy Toán trường THPT Lương Thế Vinh bày tỏ quan điểm.
Trước thông tin do Đất Xanh phát đi về việc “chuẩn bị nguồn cung mới 3.800 căn hộ” và “nhận chuyển nhượng một dự án quy mô 8,6 ha tại phường Dĩ An” thông qua công ty con Hà An, chủ đầu tư dự án khẳng định chưa từng ký hợp đồng mua bán dự án này. Phía Đất Xanh cũng không xác nhận đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng.