Tags

Thơ Giáng Sinh

Tìm theo ngày
Tổng Hợp Những Bài Thơ Giáng Sinh Hay Và Ý Nghĩa

Tổng Hợp Những Bài Thơ Giáng Sinh Hay Và Ý Nghĩa

Vào dịp lễ Noel sắp tới, bạn đã có ý tưởng và dự định nên mua quà gì tặng người thân, gia đình và bạn bè hay chưa? Bạn không cần phải quá cầu kì và màu mè, chỉ với bài thơ giáng sinh hay ý nghĩa dành tặng cho cả nhà trong đêm tiệc giáng sinh cũng đủ thể hiện lòng yêu thương và tấm chân tình mà bạn dành cho họ. Vậy nên chọn bài thơ giáng sinh nào hay, bạn có thể tham khảo một số bài thơ hay dưới đây đã dược chúng tôi chọn lọc và tổng hợp lại.

Những bài thơ giáng sinh ý nghĩa hay nhất

Lại một mùa giáng sinh nữa sắp đến, bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn món quà nào ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè.

Bạn có thể không dùng những món quà quen thuộc mà bạn đã tặng hằng năm như mua quà, viết thiệp chúc mừng...thay vào đó bằng những bài thơ do chính bạn nói ra sẽ ý nghĩa và hay hơn.

Một trong những bài thơ giáng sinh hay nhất và ý nghĩa nhất được đánh giá tốt và được sử dụng nhiều nhất chính là:

Thơ giáng sinh: Chúc mừng giáng sinh - Với lời thơ mộc mạc, ý nghĩa và dễ nghe, bài thơ đã gói gọn tất cả lời hay ý đẹp để gửi lời chúc đến toàn bộ người thân trong gia đình bạn rồi đấy. Chỉ cần bạn cất lên và dành trọn tình cảm của mình vào cùng bài thơ, càng khiến người nghe cảm thấy ấm áp và yêu thích hơn. Sau đây, là trích đoạn của bài thơ cho bạn cảm nhận từng câu chữ:

Giáng sinh chào đến mọi nhà - Cùng nhau vui hát, lời ca chúc mừng - Nào nào cùng đến ăn mừng - Vui say no đủ, rượu mừng trao nhau - Ngày tháng dần nhẹ trôi mau - Đông vừa nhẹ lướt phủ màu nắng xuân. - Lời nguyện đêm Giáng sinh - Con quỳ lạy Chúa ngôi cao - Giữa đêm đông lạnh khát khao nguyện cầu - Đời người qua cuộc bể dâu - Cầu xin ơn Chúa phép mầu ban ơn.

Thơ giáng sinh: Thơ tình Noel - Một bài thơ hay dành cho đôi lứa yêu nhau, không cần món quà giá trị bạn có thể bày tỏ với người mình thương bằng những vần thơ dưới đây:

Xưa bài thơ tình Anh viết thâu đêm - Nay vẫn thơ đầu dành riêng Em đó - Trời phương xa Giáng Sinh về cuối ngõ - Anh một mình nghe gió gợi lời thơ...Mấy lời thơ Anh đùa cợt vu vơ - Gửi cho Em, chờ giận hờn nũng nịu - Thơ viết xong nhưng cuối lời lở điệu - Để tình thơ êm dịu buổi ban sơ..Tính đến nay bao là mấy bài thơ - Ta viết lên giữa ngày chờ tháng đợi - Dù những sáng sầu xa xôi dịu vợi - Hay những chiều vui đùa chợt cho nhau.

Thơ giáng sinh: Ông già noel ơi - Chắc chắn trong ngày lễ noel bạn sẽ hình dung là có gì rồi đúng không nào, trong đó có ông già noel nhờ ông gửi lời chúc và món quà cho người thương thay vì là vật chất thật hay dùng những bài thơ hay sinh động, khiến người ấy nghe cảm thấy hài hước và thích thú.

Chẳng hạn như với những câu thơ sau: Ông già Noel ơi! Noel cũng đến rồi, năm cũ ông gửi quà xinh xinh - Noel năm nay đã khác năm xưa - Con nay cũng đã lớn rồi - Ông hứa sẽ trao phần quà đẹp hơn - Qủa thật, ông vẫn giữ lời - Món quà con đã nhận rồi - Ông trao cô ấy, noel lại càng thêm vui - Cảm ơn ông già Noel - Đã gửi món quà quý giá cho con.

Ngoài những bài thơ trên, còn có một số bài thơ giáng sinh hay được sử dụng nhiều nhất, có thể kể đến: Bài thơ giáng sinh Noel đẹp, Anh chân tình, Lỡ hẹn mùa noel, Đêm thánh, Đêm Noel không lạnh, Giáng sinh đêm, Mùa cảm xúc,...

Hầu hết những bài thơ này đều có ý nghĩa hay nói về mùa giáng sinh an lành bên gia đình, bạn bè, người thân và người yêu thương với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Vào dịp lễ giáng sinh tìm được món quà hay ý nghĩa dành tặng người thân thương không phải là điều khó khăn, chỉ cần chút tình cảm trong những bài thơ giáng sinh bạn dành cho họ thay vì phần quà giá trị, đã nói lên tất cả tình nghĩa. Điều này, không chỉ giúp chính bạn mà kể cả những người xung quanh lại có thêm một mùa giáng sinh ấm áp, an lành và hạnh phúc.