Thợ săn trộm tê giác bị voi giết, sư tử ăn thịt

Giới chức Nam Phi cho biết họ đã tìm thấy thi thể một thợ săn tê giác không còn nguyên vẹn sau khi bị voi giày chết, rồi bị một đàn sư tử ăn thịt.

Cơ quan quản lý Vườn Quốc gia Nam Phi ngày 5/4 cho biết gia đình của nạn nhân đã được thông báo về vụ việc bởi những người cùng tham gia chuyến săn trái phép, theo tờ The Hill.

Người này tham gia một chuyến săn tê giác vào đầu tuần qua. Ông bị voi giết chết tại Vườn Quốc gia Kruger, phía đông bắc Nam Phi. Đây cũng là một trong những khu bảo tồn động vật lớn nhất châu Phi cho phép săn giải trí.

Gia đình sau đó đã báo tin cho cơ quan chức năng. Một nhóm kiểm lâm được phân công tìm kiếm thi thể. Đến ngày 5/4, sau khi nhận thêm thông tin cùng nhóm thợ săn trái phép, các nhân viên kiểm lâm mới tìm thấy được thi thể của nạn nhân.

Thợ săn trộm tê giác bị voi giết, sư tử ăn thịt - Ảnh 1.

Nhân viên kiểm lâm tại Vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi, tuần tra chống thợ săn bất hợp pháp. (Ảnh: AFP).

Glenn Phillips, giám đốc điều hành Vườn Quốc gia Kruger, đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân."Những dấu vết tại hiện trường cho thấy một đàn sư tử đã ăn thi thể nạn nhân, chỉ còn sọ người và quần được tìm thấy", thông báo của khu bảo tồn cho biết.

"Xâm nhập trái phép Vườn Quốc gia Kruger mà không sử dụng phương tiện vận chuyển là một quyết định thật không sáng suốt. Khu vực này có rất nhiều mối nguy hiểm. Vụ việc là minh chứng rõ rệt cho điều đó", ông cho biết.

"Chúng tôi thật sự đau lòng khi chứng kiến các con gái của nạn nhân khóc thương cho cái chết của cha mình. Mọi việc còn tồi tệ hơn nữa vì thi thể nạn nhân không còn lại gì nhiều", ông Phillips chia sẻ.

Hiện bốn đồng phạm trong vụ săn trộm bất thành đã bị tạm giữ. "Những người này sẽ sớm phải hầu tòa", thông báo của cơ quan chức năng Nam Phi cho biết.

Chó hoang châu Phi nối đuôi nhau bỏ chạy khi gặp voi Sự việc diễn ra tại khu bảo tồn Sabi Sands, Nam Phi. Chín con chó hoang châu Phi đang đi dọc lối mòn thì bất ngờ bị đàn voi chặn đường, khiến chúng bỏ chạy về phía bụi rậm.
chọn
Lãi năm 2022 của Khải Hoàn Land tăng nhờ hoạt động tài chính, có hơn 6.100 tỷ đồng các khoản phải thu
Năm 2022, Khải Hoàn Land báo lãi sau thuế tăng 7%, đạt 442,5 tỷ đồng, chủ yếu nhờ doanh thu từ hoạt động tài chính. Bên cạnh đó, tại thời điểm cuối năm 2022, công ty có hơn 6.163 tỷ đồng khoản phải thu, tăng 17,5% so với đầu năm.