Thủ tướng Chính phủ đồng ý công bố dịch trên phạm vi toàn quốc

Đây là ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay (30/3).
Thủ tướng Chính phủ đồng ý công bố dịch trên phạm vi toàn quốc - Ảnh 1.

Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu).

Tại buổi làm việc, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời nhấn mạnh đây là thời điểm có tính chất quyết định đến cục diện cuộc chiến chống Covid-19.

Thủ tướng chỉ đạo ngành y tế phối hợp chặt chẽ với TP Hà Nội và ngành công an, các cơ quan khác, rà soát khoanh vùng những đối tượng nguy cơ lây nhiễm ở ổ dịch Công ty Trường Sinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Về tình hình cách li xã hội, Thủ tướng nêu rõ đây là biện pháp cần thiết để ngăn chặn hiệu quả việc lây lan ra cộng đồng. Tại một số địa phương, trên đường phố vẫn đông người, trên bãi biển vẫn còn rất nhiều người và trong một số điểm vẫn chưa thực hiện nghiêm về số người tụ tập, gây nguy cơ lây nhiễm cao.

“Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó”, Thủ tướng nhấn mạnh. Các tỉnh đảm nguồn cung hàng hóa, lương thực thiết yếu, bảo đảm giá cả phù hợp, chất lượng, không để người dân quá khó khăn.

Về các phương tiện báo chí, truyền thông, tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân yên tâm, hiểu, ủng hộ và tự giác thực hiện các chủ trương của Chính phủ.

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng cho phép BV Bạch Mai tiếp tục nhận điều trị bệnh nhân nặng cấp cứu, không để bệnh nhân tử vong vì không được cấp cứu.

Bên cạnh đó, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp những ngày qua, Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc.

chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.