Thừa Thiên Huế: Mưa lớn, hàng ngàn học sinh nghỉ học do nước bủa vây trường học

Sáng nay 10/12, theo thông tin từ các địa bàn trên tỉnh Thừa Thiên Huế, hàng ngàn học sinh đã phải nghỉ học do nước tràn vào sân trường hay các đường đến trường do mưa lớn.

Theo đó, tại huyện Phú Lộc vào sáng nay đã có 9 trường cho học sinh nghỉ gồm: toàn bộ các trường trên xã Lộc Trì, nhiều trường tại thị trấn Phú Lộc, một số trường tại xã Lộc Bổn, Lộc Thủy. Các điểm trường lẻ của 9 trường này cũng tại vùng sâu, vùng xa cũng được cho nghỉ để tránh nguy hiểm cho học sinh.

thua thien hue mua lon hang ngan hoc sinh nghi hoc do nuoc bua vay truong hoc
Trường Tiểu học số 1 Lộc Trì (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) nước ngập hết sân trường vào sáng 10/12.

Nguyên nhân do đường dẫn vào các trường này đã ngập nặng sau 1 ngày mưa lớn hôm qua (9/12). Một số trường như THCS Thị trấn Phú Lộc, Tiểu học số 1 Lộc Trì nước ngập hết sân trường, chuẩn bị tràn vào các phòng học.

thua thien hue mua lon hang ngan hoc sinh nghi hoc do nuoc bua vay truong hoc
Trường THCS Thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc) cũng đã đóng cửa cho học sinh nghỉ học

Tại huyện Phong Điền, có 3 trường ở 3 xã Phong Chương, Phong Bình, Phong Hòa do nước ngập nên cũng cho học sinh nghỉ học sáng nay. Thống kê sơ bộ đã có hàng nghìn học sinh ở tỉnh Thừa Thiên Huế được nghỉ học.

Ông Trần Minh Khôi, Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Lộc cho biết, việc nghỉ học ở 9 trường trên sẽ được Hiệu trưởng từng trường quyết định cho khi nào học sinh đi học lại nếu thấy tình hình mưa lũ an toàn.

thua thien hue mua lon hang ngan hoc sinh nghi hoc do nuoc bua vay truong hoc
Nhà xe và sân trường mênh mông nước

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông báo cho các phòng GD-ĐT 9 huyện, thị xã, thành phố chủ động cho học sinh nghỉ học nếu có ngập lụt tại địa phương

Hiện tại dù nước sông vẫn chưa lên cao, theo ghi nhận ở trạm Kim Long (sông Hương) và trạm Phú Ốc (sông Bồ) nước mới chỉ qua báo động 1 chừng 0,01 đến 0,02 mét.

Tuy nhiên do một số vùng có mưa lớn ngày hôm qua đến nay được ghi nhận cụ thể: từ 19h ngày 8/12 đến 19h ngày 9/12 toàn tỉnh Thừa Thiên- Huế mưa 80-150mm, có nơi cao hơn như: Bạch Mã 166,4mm, Phong Điền 447mm. Vào sáng nay 10/12 (từ 1h-7h) cũng tại Bạch Mã mưa lớn với 119mm nên đã gây ra ngập cục bộ ở huyện Phú Lộc với nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học.

thua thien hue mua lon hang ngan hoc sinh nghi hoc do nuoc bua vay truong hoc

Nước đã bủa vây nhiều trường học tại huyện Phú Lộc và huyện Phong Điền, hàng ngàn học sinh được nghỉ học

thua thien hue mua lon hang ngan hoc sinh nghi hoc do nuoc bua vay truong hoc
Đoạn quốc lộ 1 qua xã Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc bị nước ngập do khối lượng lớn nước từ núi Bạch Mã đổ về
thua thien hue mua lon hang ngan hoc sinh nghi hoc do nuoc bua vay truong hoc Hàng loạt địa phương cho học sinh nghỉ học do mưa lớn lịch sử

Trước tình hình mưa lớn gây ngập nhiều nơi, TP Đà Nẵng, tỉnh Bình Định, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã cho học sinh nghỉ ...

thua thien hue mua lon hang ngan hoc sinh nghi hoc do nuoc bua vay truong hoc Ngày mai, 10/12 toàn bộ học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học do mưa ngập

Do mưa lớn trên diện rộng, nước ngập sâu nhiều nơi trên địa bàn thành phố, nên để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ...

thua thien hue mua lon hang ngan hoc sinh nghi hoc do nuoc bua vay truong hoc Mưa ngập đường phố, nước tấn công trường học ở Quảng Nam

Mưa suốt 2 ngày đêm ròng rã khiến nhiều nơi tại Quảng Nam ngập nặng

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.