Hàng loạt địa phương cho học sinh nghỉ học do mưa lớn lịch sử

Trước tình hình mưa lớn gây ngập nhiều nơi, TP Đà Nẵng, tỉnh Bình Định, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã cho học sinh nghỉ học ngày hôm nay, 10/12.
hang loat dia phuong cho hoc sinh nghi hoc do mua lon lich su
Học sinh Quảng Nam nghỉ học ngày 10/12 do trường bị ngập sâu. (Ảnh: Tiền phong)

Chiều tối ngày 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, do tình hình mưa ngập trên địa bàn thành phố càng phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã xin ý kiến của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho học sinh, sinh viên toàn thành phố nghỉ học ngày 10/12.

Sở GD&ĐT giao cho thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến tại đơn vị để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.

Theo báo Thanh Niên, trước tình hình mưa lớn phức tạp, Sở GD&ĐT Quảng Nam yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 10/12.

Các ngày nghỉ học tiếp theo tùy thuộc vào tình hình thời tiết ở mỗi địa phương, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam giao cho trưởng Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, giám đốc TTGDTX tỉnh quyết định. Đồng thời, các trường phải có kế hoạch dạy bù kịp thời ngay sau khi mưa, lũ tan để đảm bảo chương trình năm học 2018 - 2019.

Cũng trong tối ngày 9/10, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã phát đi thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học ngày 10/12.

Tỉnh Bình Định cũng nằm trong số các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lớn những ngày qua. Trước tình hình đó, huyện Hoài Nhơn cho trên 10.000 học sinh mầm non, tiểu học và THCS xã Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Hương, Hoài Xuân, Hoài Đức, Hoài Phú và thị trấn Bồng Sơn được nghỉ học sáng 10/12.

Tùy tình hình thực tế, ngành giáo dục huyện này có thông báo tiếp cho các em học vào buổi chiều.

Huyện Hoài Ân cũng cho học sinh các xã Ân Mỹ, Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Tín... nghỉ học ngày 10/12 vì một số nơi nước lũ vẫn chưa rút, thông tin trên Tri thức trực tuyến.

hang loat dia phuong cho hoc sinh nghi hoc do mua lon lich su Ngày mai, 10/12 toàn bộ học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học do mưa ngập

Do mưa lớn trên diện rộng, nước ngập sâu nhiều nơi trên địa bàn thành phố, nên để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ...

hang loat dia phuong cho hoc sinh nghi hoc do mua lon lich su Noel có được nghỉ học không?

Noel là một ngày lễ trong năm, nhiều trường tổ chức các hoạt động để học sinh, sinh viên cùng đón Giáng sinh.

hang loat dia phuong cho hoc sinh nghi hoc do mua lon lich su Lạnh bao nhiêu độ học sinh phải nghỉ học tránh rét?

Các trường căn cứ vào nhiệt độ ngoài trời để chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét hoặc thay đổi thời gian học ...

chọn
Hà Nội muốn làm gần 600 km metro đến 2045, nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD
Theo tờ trình về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ Đô, từ giai đoạn 2024 - 2045, Hà Nội dự kiến hoàn thành gần 600 km metro, với nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD.