Thực hư dự án Diamon Riverside tại TP HCM nứt kết cấu sau động đất

Theo kết quả kiểm tra Chung cư Diamon Riverside của phòng Quản lý chất lượng công trình, Sở Xây dựng TP HCM, mới phát hiện các vết nứt trên tường (chức năng bao che, ngăn chia không gian) và chưa phát hiện nứt kết cấu (cột, dầm, sàn).

Chung cư Diamond Riverside ở TP HCM. (Ảnh: Znews).

Theo Trung tâm Báo chí TP HCM, tại buổi họp báo ngày 3/4 cung cấp thông tin các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP, vấn đề chung cư bị nứt sau động đất từ Myanmar đã được đề cập.

Ông Nguyễn Ngọc Minh Phú, Phó phòng Quản lý chất lượng công trình, Sở Xây dựng TP cho biết, kết quả kiểm tra Chung cư Diamon Riverside vào ngày 31/3 cũng như thông tin trên các phương tiện truyền thông cho thấy, mới phát hiện các vết nứt trên tường (có chức năng bao che, ngăn chia không gian), chưa phát hiện nứt kết cấu (cột, dầm, sàn). 

Trong buổi khảo sát, cơ quan này đã trao đổi với Ban Quản trị Chung cư Diamond Riverside, chủ đầu tư, chính quyền địa phương và các bên khác liên quan.

Bước đầu đánh giá các vết nứt, bong tróc được ghi nhận có độ sâu và chiều dài khác nhau. Theo ý kiến của đại diện chủ đầu tư, kết cấu công trình được thiết kế theo các tiêu chuẩn xây dựng, đảm bảo đủ điều kiện chịu lực. Công trình đã được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng kiểm tra, chấp thuận nghiệm thu. 

Về hướng xử lý, các bên liên quan đang tổ chức kiểm tra, đánh giá an toàn đối với các cấu kiện, hạng mục công trình có xảy ra hiện tượng nứt theo phản ánh của cư dân.

Việc kiểm tra, đánh giá và xử lý sẽ được thực hiện theo quy trình bảo trì công trình được quy định tại Nghị định số 06/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng.

Phòng Quản lý chất lượng công trình yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các biện pháp khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân. Đồng thời sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho đến khi có kết luận chính thức. 

Ngoài trường hợp Chung cư Diamon Riverside (quận 8), Sở Xây dựng TP chưa nhận phản ánh trường hợp khác xuất hiện những vấn đề tương tự. 


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tập đoàn BGI muốn mua lại khu đô thị 30 ha ở Bắc Giang từ nhóm TSG Group
BGI đang lên kế hoạch rót 256 tỷ để trở thành công ty mẹ của Bất động sản Việt Yên - chủ đầu tư khu đô thị mới thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, Bắc Giang.