Thực hư Samsung Galaxy Z Flip chụp ảnh kém xa iPhone ra mắt cách đây 2 năm

Mặc dù giá bán thuộc phân khúc cao cấp, nhưng công nghệ camera chụp ảnh của Samsung Galaxy Z Flip còn thua cả dòng iPhone được ra mắt cách đây 2 năm.

Chiếc điện thoại màn hình gập kiểu vỏ sò Samsung Galaxy Z Flip đã từng gây được nhiều ấn tượng mạnh cho người dùng khi trình làng. Tuy nhiên, thông số về camera sau khi đánh giá lại không như mong đợi.

Theo DxOMark, Samsung Galaxy Z Flip đã lộ điểm số chụp ảnh khá thấp, thay thất vọng cho nhiều Samfan khi con số này tổng chỉ có 105. DxOMark là điểm số đánh giá khả năng chụp ảnh và quay video của camera, được tín nhiệm cao trong ngành công nghệ.

Samsung Galaxy Z Flip lộ điểm số chụp ảnh kém ấn tượng - Ảnh 1.

Điểm số của camera Samsung Galaxy Z Flip. (Ảnh minh họa: DxOMark).

Điểm số này không phải là quá tệ so với chiếc điện thoại được trình làng vào năm 2018. Tuy nhiên, lại thua kém iPhone XS và XS Max của Apple ra mắt cách đây 2 năm.

Hiện nay giá bán của Samsung Galaxy Z Flip vẫn được niêm yết đến 36 triệu đồng, thuộc phân khúc cao cấp tuy nhiên Samsung chỉ trang bị cho nó 2 camera sau với độ phân giải 12MP.

Samsung Galaxy Z Flip lộ điểm số chụp ảnh kém ấn tượng - Ảnh 2.

Samsung Galaxy Z Flip chỉ được trang bị 2 camera sau. (Ảnh minh họa: GSM Arena).

Ảnh chụp đôi khi không được chi tiết và khả năng tự động lấy nét chậm là điểm trừ lớn của chiếc điện thoại này.

Dải màu rộng, khả năng thể hiện màu sắc tốt cùng với cân bằng trắng chính xác và độ nhiễu thấp là những ưu điểm mà Samsung Galaxy Z Flip thể hiện trong bài test.

Ngoài ra, chức năng quay video của chiếc điện thoại này thể hiện tốt màu sắc, khả năng lấy nét đối tượng chính và độ rung thấp.

Dẫn đầu danh sách điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay theo DxOMark là Huawei P40 Pro với số điểm 128, theo sau là Honor 30 Pro+ 125 điểm và đứng vị trí thứ 3 là Oppo Find X2 Pro với 124 điểm.

Việc thua kém về khả năng chụp ảnh so với các đối thủ trong phân khúc cao cấp có thể khiến cho Samsung Galaxy Z Flip giảm sức cạnh tranh và hạ giá bán trong thời gian sắp tới.

Dù sao chăng nữa thì Samsung Galaxy Z Flip vẫn phù hợp với người dùng yêu thích sự nhỏ gọn và kiểu dáng thời trang.

chọn