Bất ngờ khi Samsung Galaxy S20+ chạy Exynos kém ổn định trong bài test game với Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Samsung Galaxy S20+ phiên bản Exynos đã chính thức bị đánh bại sau một màn test game ngẫu nhiên bởi Xiaomi Redmi Note 8 Pro. Điều đáng nói là giá trị của hai mẫu điện thoại trên chênh nhau 5 lần.

Samsung Galaxy S20+ kém ổn định trong bài test game ngẫu nhiên với Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Mới đây, một YouTuber có tên Chong Liu đã đăng tải video thử nghiệm giữa Samsung Galaxy S20+ và Xiaomi Redmi Note 8 Pro. Kết quả thật bất ngờ khi Redmi Note 8 Pro là mẫu điện thoại giành chiến thắng trước Galaxy S20+.

Được biết giá của Samsung Galaxy S20+ thị trường quốc tế tại thời điểm bài viết vào khoảng 857 USD (khoảng 20 triệu đồng) trong khi Redmi Note 8 Pro chỉ có giá 209 USD (khoảng 4,9 triệu đồng).

Video test game giữa Samsung Galaxy S20+ và Xiaomi Redmi Note 8 Pro. (Nguồn: Youtuber Chong Liu).

Galaxy S20+ là mẫu điện thoại 5G cao cấp của Samsung vừa mới ra mắt tháng 2, với chip xử lý Exynos 990 dựa trên tiến trình 7nm bao gồm 2 CPU Mongoose M5 2.73Ghz , 2 CPU Cortex A76 2.5 Ghz và 4 CPU Cortex A55 với xung nhịp chỉ 2 Ghz.

GPU được trang bị cho Galaxy S20+ Exynos là Mali-G77 MP11. Ngoài ra, đây là phiên bản 8GB RAM, bộ nhớ trong 128GB. Máy đang để độ phân giải 1080 x 2400 tần số 60Hz.

Bất ngờ khi Samsung Galaxy S20+ chạy Exynos kém ổn định trong bài test game với Xiaomi Redmi Note 8 Pro - Ảnh 2.

Samsung phiên bản Exynos từ trước đến nay không được đánh giá cao về trải nghiệm game. (Ảnh: ProTechVillage).

Xiaomi Redmi Note 8 Pro được trang bị chip Mediatek Helio G90T dựa trên tiến trình 12nm gồm 2 CPU Cortex A76 2.05 Ghz và 6 CPU Cortex A55 với xung nhịp chỉ 2 Ghz. GPU đồ họa Mediatek G90T.

Phiên bản trong bài test là Redmi Note 8 Pro với 6GB RAM, bộ nhớ trong 128GB, và màn hình đang ở độ phân giải 1080 x 2340 tần số 60Hz.

Theo tác giả của Video, bài test được tiến hành trong điều kiện phòng 26 - 27 độ, cả 2 máy đều được đặt ở chế độ chạy mặc định. Tựa game được đưa vào là PUBG Mobile, game sinh tồn rất phổ biến trên di động hiện nay.

Cả 2 mẫu máy đều được thiết lập cấu hình PUBG chung với đồ họa Smooth (mượt - thấp nhất) nhưng tốc độ khung hình lại Extreme ( 60FPS - cao nhất). Ngoài ra các tính năng như khử răng cưa hay tự động điều chỉnh tần số đều để bị tắt đi.

Trong suốt quá trình chơi game PUBG Mobile là tựa game duy nhất đang chạy, sử dụng WiFi và ngoài ra còn đi kèm theo một ứng dụng nhỏ đo thông số tiêu hao của máy cũng như lưu lại thông số khung hình game.

Tuy vậy ứng dụng đo FPS trên cả 2 máy khác nhau một chút, YouTuber này chia sẻ do Redmi Note 8 Pro không có tool được hỗ trợ tốt như Samsung Galaxy S20+.

Trong quá trình test game, khoảng thời gian 10 phút đầu tiên cả hai mẫu điện thoại đều hoàn thành tốt nhiệm vụ khi đem đến một trải nghiệm mượt mà ở 60 khung hình. Sự thay đổi bắt đầu ngay sau đó khi chiếc Samsung Galaxy S20+ có hiện tượng rớt nhẹ khung hình, chỉ vào khoảng 50FPS.

Bất ngờ khi Samsung Galaxy S20+ chạy Exynos kém ổn định trong bài test game với Xiaomi Redmi Note 8 Pro - Ảnh 3.

Sau 20 phút trải nghiệm PUBG Mobile, Redmi Note 8 Pro vẫn giữ nguyên con số 60FPS, trong khi đó Galaxy S20+ liên tục rớt khung hình và chỉ đạt 40 - 50 FPS, đôi khi lại quay về 60FPS.

Đến giai đoạn cuối, tức là sau 30 phút trải nghiệm game mẫu điện thoại đến từ Hàn Quốc thể hiện sự thiếu ổn định trong khung hình trong khi đó Redmi Note 8 Pro vẫn giữ nguyên con số 60FPS gần như suốt quá trình.

Thời lượng pin của máy cũng có sự chênh lệch nhẹ khi Redmi Note 8 Pro giảm từ 97% xuống 87%, tức hao 10% pin và nhiệt độ của máy là 41,6 độ C. Con số này với S20+ là 71% xuống 58% pin, tức hao 13% pin, nhiệt độ cao hơn với 43 độ C.

Bất ngờ khi Samsung Galaxy S20+ chạy Exynos kém ổn định trong bài test game với Xiaomi Redmi Note 8 Pro - Ảnh 4.

Samsung Galaxy S20+ chơi game hao pin hơn 3% và nóng hơn 1,4 độ C so với Redmi Note 8 Pro. (Ảnh: ChongLiu).

Sau cùng, YouTube này kiểm tra lại kết quả FPS trong suốt quá trình test game ở cả hai máy, nếu xem hết video chúng ta có thể thấy phần mềm đo FPS ở trên Samsung Galaxy S20+ liên tục nhảy và không hề cố định ở con số 60FPS tiêu chuẩn.

Ngược lại với Redmi Note 8 Pro, rất ít khi bị hạ dưới mức 60FPS, xem biểu đồ ở dưới có thể thấy độ ổn định trên mẫu máy này tốt hơn so với đứa con cưng của Samsung.

Bất ngờ khi Samsung Galaxy S20+ chạy Exynos kém ổn định trong bài test game với Xiaomi Redmi Note 8 Pro - Ảnh 5.

Kết quả do FPS cho thấy Samsung Galaxy S20+ kém ổn định hơn so với Redmi Note 8 Pro ở tựa game PUBG Mobile. (Ảnh: ChongLiu)

Redmi Note 8 Pro đã chiến thắng Samsung Galaxy S20+ ở màn test game PUBG Mobile. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Redmi Note 8 Pro mạnh hơn S20+.

Trong video, chỉ test duy nhất 1 tựa game PUBG Mobile, có thể phiên bản Exynos 990 trên dòng máy Samsung Galaxy S20+ chưa được tối ưu cho tựa game này, Redmi Note 8 Pro có thể làm tốt hơn.

Nhưng cho dù chip Exynos từ trước đến nay không được đánh giá cao về chơi game so với phiên bản Snapdragon của Samsung. Với mức giá gấp tận 5 lần, sẽ khó có thể chấp nhận được kết quả trên.

YouTuber Chong Liu cũng đặt ra câu hỏi liệu Samsung Galaxy S20+ có thực sự xứng đáng so với số tiền mà người dùng bỏ ra cho phiên bản Exynos mà Samsung vẫn luôn tự hào.

Sau khi video đăng lên nhận được sự quan tâm của khá nhiều người, phần lớn đều cho rằng Exynos đang bị Snapdragon bỏ xa và thậm chí còn không bằng MediaTek. Một số fan công nghệ của Việt Nam cũng đã tiến hành test thử và cho ra kết quả gần giống như Chong Liu.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (20/3 - 26/3): TP HCM và Bình Dương dự chi 5.500 tỷ đồng cho hai dự án giao thông cửa ngõ; Quảng Ninh quy hoạch mới ba đường sắt đô thị
TP HCM và Bình Dương dự chi 5.500 tỷ đồng cho hai dự án giao thông cửa ngõ; Quảng Ninh quy hoạch mới ba đường sắt đô thị; Quảng Trị muốn làm đường quốc lộ nối cửa khẩu La Ray - cảng Mỹ Thủy... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.