Thế hệ Galaxy S tiếp theo của Samsung sẽ có camera 250MP?

Tin đồn về thế hệ tiếp theo là Galaxy S của Samsung sẽ có cảm biến camera lên đến 250MP được cho là khá bất ngờ khi cuộc đua 108MP vẫn chưa dừng lại.

Samsung đang tiến hành phát triển cảm biến ISOCELL 250MP

Theo Sammobile, một báo cáo chưa xác thực cho biết Samsung đã hoàn thành việc sản xuất camera ISOCELL 150MP.

Samsung đang tiến hành phát triển cảm biến ISOCELL 250MP, sẵn sàng cho thế hệ Galaxy S tiếp theo - Ảnh 1.

Samsung được cho đang phát triển cảm biến siêu khủng 250MP cho các thế hệ Galaxy S năm sau. (Ảnh: Sammobile).

Bước tiếp theo hãng sẽ tập trung vào phát triển và sản xuất cảm biến ISOCELL 250MP. Mặc dù kích thước hay tính năng của loại cảm biến này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng hoàn toàn có khả năng kích thước cảm biến có thể là 1 inch hoặc thậm chí lớn hơn.

Thật khó để có thể lắp một cảm biến lớn như vậy bên trong một chiếc điện thoại thông minh mỏng manh hiện nay.

Để dễ hình dung hơn, chúng ta hãy cùng so sánh, với cảm biến 64MP S5KGW2 có kích thước 1/1.72 inch. Trong khi đó, cảm biến camera 108MP S5KHM1 có kích thước 1/1.33 inch. Nhiều khả năng Samsung sẽ sử dụng công nghệ ghép điểm ảnh 9 pixel thành 1 cho chất lượng bức ảnh lên đến 27 MP.

Chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về cảm biến camera ISOCELL 250MP của Samsung trong năm tới. Và nếu thông tin về cảm biến ISOCELL 250MP này là thật, dường như nó sẽ được trang bị cho thế hệ Samsung Galaxy vào năm tới.

Được biết cảm biến 150MP đã sẵn sàng ra mắt vào cuối năm nay trên các sản phẩm điện thoại thông minh của Xiaomi.Trong khi Oppo và Vivo sẽ là những khách hàng tiếp theo sử dụng loại cảm biến này và ra mắt vào nửa đầu năm 2021.

Riêng thế hệ Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Fold vẫn sử dụng cảm biến 108MP giống như dòng điện thoại Galaxy S20 ra mắt mới đây.

Tham vọng của Samsung vẫn chưa dừng lại tại đây. Theo Gizchina, họ đang lên kế hoạch phát triển cảm biến camera với độ phân giải lên đến 600MP trong tương lai. Con số này cao hơn so với độ phân giải mà mắt có người có thể đạt đến là hơn 500MP.

Samsung đang tiến hành phát triển cảm biến ISOCELL 250MP, sẵn sàng cho thế hệ Galaxy S tiếp theo - Ảnh 2.

Trước đó Samsung được cho đang phát cảm biến 600 MP cho các thiết bị công nghệ trong tương lai. (Ảnh: GMSArena).

Nhưng với tiêu chuẩn điện thoại vẫn phổ biến ở mức 48MP và 12MP thì có vẻ đây sẽ là một hành trình dài của Samsung để mang cảm biến 600MP lên các thiết bị công nghệ của mình.

Chưa kể Samsung cần một thiết kế mới cho cụm camera của mình, không giống như cụm camera đang trang bị cho Galaxy S20 Plus hay Galaxy S20 Ultra hiện nay thì người dùng sẽ đón nhận cực hơn.

Hiện tại, dòng camera trên Samsung Galaxy S20 series đang gặp một số vấn đề được phản ánh bởi người dùng. 

Dòng Galaxy S20 là thế hệ đầu tiên được trang bị cụm camera cao cấp của hãng, chúng ta sẽ được thấy những sản phẩm hoàn thiện hơn từ phần cứng đến phần mềm trong tương lai.

Tag:
chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Thanh Oai, Hà Nội đang xây dựng
Dự án đường vành đai 4 - vùng Thủ đô qua huyện Thanh Oai có chiều dài 7,9 km trên địa bàn 6 xã.