Apple thử nghiệm mở khóa iPhone thuận tiện hơn trong mùa dịch virus corona

Người dùng có thể mở khóa iPhone trên màn hình ngay của khi đeo khẩu trang, phù hợp khi phải ra ngoài trong mùa dịch virus corona.

Do đại dịch virus corona vẫn đang diễn biến phức tạp, mọi người khi ra ngoài đều bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Những chiếc iPhone trang bị Face ID sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì họ không thể mở khóa màn hình khi đeo khẩu trang.

Để mở khóa thì phải kéo khẩu trang xuống, điều này có thể khiến cho người dùng bị lây nhiễm virus corona mặc dù thời gian chỉ vỏn vẹn vài giây. Người dùng còn tùy chọn khác là tắt tính năng Face ID tuy nhiên sẽ bất tiện nếu muốn mở khóa nhanh khi ở nhà.

Apple thử nghiệm mở khóa iPhone thuận tiện hơn trong mùa dịch virus corona - Ảnh 1.

Mở khóa iPhone bằng Face ID bất tiện khi đeo khẩu trang trong mùa dịch virus corona. (Ảnh minh họa: Thakoni).

Đối với những người thường xuyên phải ra ngoài do công việc, họ sẽ phải đợi Face ID báo nhận diện khuôn mặt thất bại và xuất hiện chức năng nhập passcode khiến việc mở khóa tốn nhiều thời gian.

Để khắc phục điều này, Apple đang thử nghiệm tính năng mở khóa màn hình iPhone thuận tiện hơn cho người dùng ngay cả khi họ đeo khẩu trang.

Thoạt nghe, iFan sẽ nghĩ rằng nhà táo sẽ nâng cấp cho Face ID giúp cho người dùng có thể mở khóa thiết bị ngay cả khi đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, không hề có sự nâng cấp nào ở đây mà chỉ đơn giản là thêm tính năng nhập passcode bằng cách vuốt lên từ phía dưới màn hình.

Tính năng này sẽ sớm được đưa vào bản iOS chính thức tiếp theo nếu quá trình thử nghiệm không xảy ra lỗi.

Apple thử nghiệm mở khóa iPhone thuận tiện hơn trong mùa dịch virus corona - Ảnh 2.

iOS mới sẽ hỗ trợ người dùng tốt hơn trong mùa dịch virus corona. (Ảnh minh họa: Apple Uzmani).

Ngoài việc chỉnh sửa chức năng mở khóa, Apple còn tinh chỉnh cho cả chức năng gọi video FaceTime.

Phần cài đặt của ứng dụng này sẽ có chức năng loại bỏ khuôn mặt của người đang nói được phóng to hơn trong khi gọi nhóm.

Khi bật chức năng này, bạn muốn người nào trong cuộc gọi trông nổi bật hơn thì chỉ việc nhấp vào khuôn mặt của người đó.

Một số điều chỉnh cần thiết giúp cho bản iOS tiếp theo trở nên hữu ích hơn. Tuy nhiên, điều đáng trông đợi ở bản cập nhật này là khả năng sửa lỗi lỗ hổng bảo mật từ ứng dụng mail.

Lỗ hổng này đã tồn tại qua 8 thế hệ iOS, từ iOS 6 được phát hành vào tháng 9/2012, đồng nghĩa với hầu hết iPhone trên thị trường hiện nay đều đã dính lỗi.

Apple đã cho biết bản iOS 13.4.5 sẽ loại bỏ lỗ hổng này, trước khi nó được phát hành thì người dùng nên sử dụng ứng dụng mail của bên thứ 3 như Google hay Outlook của Microsoft.  

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.