Samsung lấn sân lĩnh vực màn hình cong cỡ lớn, cạnh tranh thị trường giải trí game cùng Apple

Samsung được cho là đang tiến hành ra mắt hàng loạt các mẫu màn hình cong siêu lớn, trong bối cảnh đẩy mạnh cạnh tranh thị trường game với đối thủ, trong đó có Apple.

Series màn hình cong cỡ lớn lên đến 1000R của Samsung hứa hẹn khiến game thủ cảm thấy đây là lựa chọn tuyệt vời nhất khi giải trí. Lĩnh vực này hiện cũng đang được Apple đánh tiếng sau khi đẩy mạnh trên các dòng iPhone tương tác AR.

Samsung đẩy mạnh sản xuất màn hình siêu cong cho dân văn phòng và game thủ - Ảnh 1.

Samsung sẽ cho ra mắt dòng màn hình với độ cong 1000R cho cả dân văn phòng và game thủ. (Ảnh: Samsung).

Màn hình cong chơi game Samsung Odyssey G9 và G7

Với game thủ, dòng Samsung Odyssey G9 và Odyssey G7 là 2 cái tên tiên phong đem lại trải nghiệm mới cho người dùng. Sở hữu một màn hình lớn chưa từng có, cũng như độ cong tương ứng với góc nhìn của người dùng.

Samsung đẩy mạnh sản xuất màn hình siêu cong cho dân văn phòng và game thủ - Ảnh 2.

Samsung Odyssey G9 - màn hình chơi game cao cấp nhất hiện nay. (Ảnh: Samsung).

Odyssey G9 sở hữu kích thước 49 sở hữu độ phân giải Dual Quad High-Definition (DQHD; 5120×1440), với tỷ lệ siêu dài 32:9 độ sáng lên đến 1.000 cd/m2. Tần số màn hình 240Hz, tốc độ phản hồi 1ms hứa hẹn đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho các tựa game mạo hiểm.

Nếu như kích thước trên quá lớn, Samsung Odyssey G7 sẽ thích hợp với căn phòng của bạn hơn với 2 kích cỡ bao gồm 32 inch và 27 inch. Cả 2 đều sở hữu độ phân giải Quad-High Definition (QHD; 2560×1440), tỷ lệ màn hình chuẩn 16:9.

Cả 2 mẫu màn hình chơi game đều được trang bị màn hình QLED công nghệ Quantum Dot mang lại những dải màu đa dạng, hình ảnh thể hiện rõ ràng và sắc nét trong cả vùng cháy sáng, công nghệ AMD FreeSync cũng được thêm vào để giảm thiểu tình trạng xé hình.

Samsung đẩy mạnh sản xuất màn hình siêu cong cho dân văn phòng và game thủ - Ảnh 3.

Samsung Odyssey G7 - Sự lựa chọn phù hợp hơn cho căn phòng của bạn. (Ảnh: Samsung).

Được biết, công nghệ FreeSync có khả năng xử lý tần số quét màn hình trong phạm vi từ 9 Hz cho đến 240 Hz. So với công nghệ G-Sync nó hoàn toàn vượt trội và giá thành lại rẻ hơn. Đây là điều kiện tốt để Samsung có thể tích hợp công nghệ và phát triển các mẫu màn hình khác trong tương lai.

Màn hình cong phổ thông - Thị trường tiềm năng

Không chỉ có các mẫu màn hình chơi game, dòng màn hình dành cho văn phòng có độ cong 1000R cũng được giới thiệu với mã hiệu T55. 

Theo SamMobile, dòng màn hình bao gồm 3 kích thước màn hình từ 24, 27 và 32 inch, mở ra một lĩnh vực mới mà Samsung mang đi cạnh tranh thị trường.

Samsung T55 được trang bị viền cong cực mỏng, phần mặt sau với các vân texture được thiết kế theo dạng fabric-textured kết hợp với chân đế tròn đem lại cảm giác sang trọng.

Samsung đẩy mạnh sản xuất màn hình siêu cong cho dân văn phòng và game thủ - Ảnh 4.

Dòng màn hình cho dân văn phòng Samsung T55 sở hữu nhiều tính năng cao cấp. (Ảnh: Samsung).

Sử dụng cho dân văn phòng nhưng Samsung T55 đều được trang bị tấm nền VA với tần số quét 75Hz, tốc độ phản hồi 4ms kèm độ phân giải FullHD. Bất ngờ hơn khi AMD FreeSync cũng được trang bị.

Công nghệ được tích hợp cho dòng T55 bao gồm Flicker Free và Eye Saver Mode nhằm hạn chế lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. 

Chưa hết, màn hình Samsung T55 cũng sẽ có có các cổng kết nối Audio In, Headphone Out, HDMI, DP, D-Sub (VGA), và được tích hợp sẵn loa 5W.

Samsung cho biết thêm độ cong 1000R có rất nhiều tác dụng, đặc biệt với dân văn phòng khi nó giúp giảm thiểu khả năng mỏi mắt nhờ độ tối ưu của đường cong cũng như tỷ lệ màn hình. 

Theo The Verge, dấu hiệu trên cho thấy Samsung thực sự nghiêm túc với dòng sản phẩm 1000R khi cạnh tranh đối thủ. Trong khi đó, Apple cũng được cho là sẽ tham gia lĩnh vực game vốn đang trở thành thị trường tiềm năng.

Không chỉ vậy, dòng màn hình mới từ Apple cũng hứa hẹn sẽ khiến thị trường thêm sôi động. Riêng các mẫu màn hình gaming từ Samsung kế hoạch sẽ được ra mắt bắt đầu từ quý 3 năm nay. Hiện giá cả vẫn chưa được tiết lộ nhưng được dự đoán sẽ khá cạnh tranh trên thương trường.

chọn
Khởi công, khánh thành nhiều dự án giao thông trong tháng 4
Dự kiến trong quý II/2023, các chủ đầu tư/ban quản lý dự án sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công 10 dự án, hoàn thành 9 dự án.