Samsung Galaxy S8 bị iFixit xếp hạng rất khó sửa chữa

Galaxy S8 là mẫu sản phẩm đầu tiên Samsung đưa ra thị trường kể từ sự cố đáng tiếc với Galaxy Note 7 năm ngoái, chính vì thế nó đã được thông qua quy trình kiểm tra an toàn pin 8 bước vô cùng nghiêm ngặt. Tuy nhiên chắc chắn những linh kiện của 2 mẫu smartphone này vẫn sẽ mang nhiều điểm giống nhau.
 

Samsung Galaxy S8 mới đây đã được "đưa lên bàn mổ" và điều này đã giúp khá nhiều người thoả nỗi tò mò về chi tiết các linh kiện có trong sản phẩm.

iFixit – công ty công nghệ nổi tiếng với công việc mà có lẽ không người dùng nào hy vọng sẽ phải làm đối với các thiết bị của mình đó là tháo dỡ tất cả các bộ phận của chúng ra chỉ để xem lắp lại… khó đến thế nào.

Trước khi thực hiện việc tháo lắp, đội ngũ iFixit cho biết 2 thiết bị Galaxy S8 và S8 Plus thực chất rất giống nhau, chỉ khác biệt về kích thước màn hình là 5,8 inch và 6,2 inch. Bên cạnh đó, mẫu S8 còn được gọi là “sản phẩm cải tiến về mặt an toàn của Galaxy S7” bởi thực tế nó không khác nhiều so với mẫu Galaxy S7 nằm ngoái ngoài một số thay đổi như thiết kế màn hình vô cực hay vị trí cảm biến vân tay ở phía sau.

Khi mở máy mẫu S8 bắt đầu từ mặt lưng, thiết bị cần được khò nóng để làm tan chảy chất kết dính giữa các linh kiện và công đoạn này phải thực hiện khá tỉ mỉ bởi nó có thể làm vỡ tấm kính sau.

samsung galaxy s8 chi dat 410 o do de sua chua
Galaxy S8 được tháo dỡ tấm kính ở mặt sau (Ảnh: iFixit)

Bộ cảm biến vân tay ở vị trí mới ngay phía sau mặt lưng có dạng mô-đun nên có thể dễ dàng thay thế.

samsung galaxy s8 chi dat 410 o do de sua chua
Bộ cảm biến vân tay nằm sát ốp lưng của máy (Ảnh: iFixit)

Sự khác biệt lớn nhất ở đây chắc chắn là pin, thế nhưng iFixit cho rằng nó vẫn khá giống pin của Note 7 với dung lượng 13,48 Wh (3.500 mAh ở điện áp 3,85 V) và được gắn chặt vào thiết bị bằng keo nên sẽ khá khó khăn để tháo dỡ và thay thế.

samsung galaxy s8 chi dat 410 o do de sua chua
Pin của thiết bị được gắn rất chắc chắn (Ảnh: iFixit)

Cuối cùng là nút Home được nhúng chìm vào trong màn hình giúp màn hình "lấn chiếm" được nhiều diện tích hơn và cũng mang lại thiết kế sang trọng của sản phẩm.

samsung galaxy s8 chi dat 410 o do de sua chua
Nút Home vật lý đã biến mất (Ảnh: Androidcentral)

Sau toàn bộ quá trình, đội ngũ iFixit đã đánh giá cả mẫu Galaxy S8 và S8+ đều đạt khả năng sữa chữa là 4/10. iFixit cũng lưu ý rằng, mặc dù toàn bộ các linh kiện trong máy đều có dạng mô-đun và có thể được thay thế độc lập nhưng phần pin được gắn keo và chính thiết kế màn hình cong quyến rũ của máy đã khiến người dùng gặp nhiều khó khăn nếu muốn tự sửa chữa khi thiết bị của mình có vấn đề.

samsung galaxy s8 chi dat 410 o do de sua chua Bộ đôi Galaxy S8 về Việt Nam giá từ 18,5 triệu đồng

Hai smartphone cao cấp nhất của Samsung sẽ được bán vào ngày 5/5 tới.

samsung galaxy s8 chi dat 410 o do de sua chua Orchid Gray: bản màu thú vị nhất của Galaxy S8 về Việt Nam

Mẫu Galaxy S8 màu Orchird Gray (tím xám) có thể thay đổi sắc tùy theo điều kiện ánh sáng và góc nhìn, khiến máy không ...

samsung galaxy s8 chi dat 410 o do de sua chua Báo Hàn: Nhiều khách hàng nhận sớm Galaxy S8 nói màn hình chuyển sang màu ám đỏ bất thường

Samsung tuyên bố có thể khắc phục bằng cách chỉnh lại phần thiết lập trên máy nhưng khách hàng đã thử và không thành công.

chọn
Khởi công cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang 10.000 tỷ đồng
Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đã chính thức được khởi công, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025.