Điện thoại camera selfie dưới màn hình sẽ sớm được trình làng

Bản render ấn tượng khi tiết lộ thiết kế camera selfie của các dòng smartphone Xiaomi trong tương lai sẽ khiến cho MiFan không còn nhớ đến vụ bê bối thu thập thông tin của hàng triệu người dùng.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, Xiaomi là hãng điện thoại Trung Quốc đầu tiên cho ra bản concept camera selfie dưới màn hình.

Công nghệ mới này vẫn chưa được hoàn thiện và cần thêm một số cải tiến nữa trước khi được đưa vào sản xuất đại trà.

Xiaomi sẽ sớm trình làng điện thoại camera selfie dưới màn hình? - Ảnh 1.

Bản render điện thoại camera selfie dưới màn hình mới của Xiaomi. (Ảnh minh họa: LetsgoDigital).

Phó chủ tịch của Xiaomi, ông Lu Weibing cho biết mật độ điểm ảnh của màn hình hiện nay quá dày đặc nên cản quá nhiều ánh sáng gây khó khăn khi lắp đặt camera dưới màn hình.

Ông còn cho biết thêm cả nền công nghiệp di động đang nỗ lực hết mình để tìm ra giải pháp khắc phục nhưng cần phải có thêm thời gian.

Thông tin này càng được củng cố thêm khi trang LetsGoDigital trình làng bản render của dòng smartphone camera trước dưới màn hình, cho thấy Xiaomi đang lên kế hoạch sản xuất trong tương lai gần.

Bản render này có 2 thiết kế và chỉ khác nhau ở vị trí đặt camera, có thể ở ngay giữa hoặc góc trên của màn hình.

Xiaomi sẽ sớm trình làng điện thoại camera selfie dưới màn hình? - Ảnh 2.

Vị trí đặt camera selfie của điện thoại Xiaomi. (Ảnh minh họa: LetsgoDigital).

Camera selfie này sẽ "tàng hình" khi người dùng sử dụng smartphone. Theo giả thuyết, nó sẽ được bao phủ một dãy điểm ảnh và dãy điểm ảnh này sẽ ẩn đi khi người dùng "tự sướng".

Ngoại hình của chiếc điện thoại tương lai này khá ấn tượng với các cạnh bo tròn, màn hình tràn viền với các đường viền 2 bên rất mỏng.

Xiaomi sẽ sớm trình làng điện thoại camera selfie dưới màn hình? - Ảnh 3.

Chiếc điện thoại mới của Xiaomi sẽ có màn hình tràn viền ấn tượng. (Ảnh minh họa: LetsgoDigital).

Thiết kế của nó gợi nhớ đến dòng Xiaomi Mi 9 đã từng "làm mưa làm gió" một thời trên thị trường smartphone.

Dù sao chăng nữa thì có lẽ chúng ta đã tiến thêm một bước đến việc "tạm biệt" các smartphone màn hình nốt ruồi, camera thò thụt…

Sẽ là tin vui nếu thị trường được đón chào chiếc smartphone camera selfie dưới màn hình đầu tiên trong năm 2020 – một năm nhiều biến động với dịch bệnh Covid-19.

Tag:
chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.