Thuduc House dời lịch họp ĐHĐCĐ bất thường do chậm tiến độ dự án Nhã Đạt

Thuduc House vừa ra dời lịch họp ĐHĐCĐ bất thường từ ngày 30/9 đến không chậm hơn ngày 30/11 do tiến độ pháp lý dự án Nhã Đạt chưa đúng kế hoạch nên chưa thể cung cấp thông tin đầy đủ đến cổ đông.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa có thông báo dời kỳ họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường, thay vì sẽ tổ chức vào ngày 30/9 như kế hoạch cũ. Ngày tổ chức mới chưa được công ty thông báo cụ thể, song sẽ không chậm hơn ngày 30/11. 

Thuduc House cho biết, sự thay đổi này là do một số nguyên nhân khách quan, tiến độ pháp lý của dự án Nhã Đạt chưa đúng như kế hoạch nên chưa thể cung cấp thông tin đầy đủ đến cổ đông. Hội động quản trị công ty quyết định dời lịch họp để tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ pháp lý liên quan đến dự án này. 

Đây là dự án mà công ty dự kiến trình chủ trương hợp tác phát triển và thay đổi phương án chào bán 58 triệu cổ phiếu để trích vốn huy động được cho thương vụ hợp tác này tại kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường. Dự án nằm tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, do Công ty TNHH Đầu tư Nhã Đạt làm chủ đầu tư với tổng quy mô 10,9 ha.

Dự án đã được UBND tỉnh Long An trao quyết định chủ trương đầu tư lần đầu vào tháng 6/2019 và phê duyệt đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 lần đầu từ tháng 6/2020. Hiện, chủ đầu tư đã được giao đất, cấp giấy phép xây dựng cho giai đoạn 1 và đang thực hiện thi công hạ tầng.  

Hợp phần mà Thuduc House hợp tác phát triển là hợp phần I có diện tích 5,7 ha. Dự án này sẽ được xây dựng theo loại hình khu dân cư khép kín và xây dựng nhà theo mẫu để bàn giao với 63 nhà ở liên kế, 226 nhà phố, tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 948 tỷ đồng.

Doanh thu dự kiến thu được từ dự án này là 1.443,6 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến 242 tỷ đồng.  

Theo tờ trình mà công ty dự kiến trình tại ĐHĐCĐ, hiện dự án này đã được giao đất, được cấp phép giai đoạn I và đang thực hiện thi công hạ tầng. Kế hoạch thi công dự án là từ quý II/2022 đến quý IV/2023. 

Theo kế hoạch, Thuduc House sẽ dùng 520 tỷ đồng, trích từ nguồn vốn dự thu sau khi hoàn tất bán 58 triệu cổ phiếu, để thực hiện thương vụ hợp tác kinh doanh này, thời gian sử dụng vốn dự kiến trong năm 2022 - 2024.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.