Thuduc House hủy họp ĐHĐCĐ bất thường, dừng kế hoạch phát hành cổ phiếu

Thuduc House vừa công bố về việc hủy ngày đăng ký cuối cùng chốt quyền tham dự ĐHĐCĐ bất thường. Theo kế hoạch cũ, công ty dự kiến trình ĐHĐCĐ chủ trương đầu tư dự án Nhã Đạt tại Long An và kế hoạch huy động vốn cho dự án này.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua việc hủy ngày đăng ký cuối cùng chốt quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2022, đồng thời thông qua việc dưng triển khai phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ. 

Công ty cho biết, lý do hủy ngày đăng ký là do thị trường bất động sản không thuận lợi, công ty cũng dừng phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ với lý do không còn phù hợp với tình hình hiện tại. 

Theo phương án phát hành cổ phiếu đã thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên hồi tháng 4, công ty sẽ chào bán 120 triệu cổ phiếu với giá 12.000 đồng/cp, dự thu 1.440 tỷ đồng để hợp tác, đầu tư phát triển dự án Khu dân cư Đông Trung tại tỉnh Bình Dương. 

Lãnh đạo công ty cho biết, đây là kế hoạch đã được thông qua tại ĐHĐCĐ tổ chức hồi tháng 12/2021, song chưa thể triển khai được do các nguyên nhân khách quan, dự án bị chậm tiến độ. 

Song, đến đầu tháng 9, công ty đã công bố thay đổi phương án thành chào bán 58 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự thu 580 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn lưu động (60 tỷ đồng) và hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư Nhã Đạt phát triển kinh doanh dự án Khu dân cư Nhã Đạt tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An (520 tỷ đồng). 

Phương án điều chỉnh này dự kiến sẽ được công ty trình tại kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến trình chủ trương tham gia hợp tác phát triển dự án Khu dân cư Nhã Đạt với phần diện tích tham gia là 5,7 ha (hợp phần 1). Doanh thu dự kiến thu được từ dự án này là 1.443,6 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến 242 tỷ đồng.  

Trước khi thông qua việc hủy họp ĐHĐCĐ bất thường như nói trên, Thuduc House cũng từng ra thông báo dời lịch họp không chậm hơn 30/11, thay vì ngày 30/9 như kế hoạch cũ do tiến độ pháp lý của dự án Nhã Đạt chưa đúng như kế hoạch.   

Kết phiên giao dịch ngày 7/11, giá cổ phiếu TDH của Thuduc House trên thị trường chứng khoán đang ở mức 3.290 đồng/cp, thấp hơn gần 40% so với đầu tháng 9 và thấp hơn so với các mức giá chào bán riêng lẻ mà công ty đặt ra. 

chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.