Thuduc House (TDH) muốn nâng tỷ lệ doanh thu BĐS lên 60% trong 5 năm tới

Thuduc House dự kiến sẽ tập trung phát triển lĩnh vực cốt lõi là đầu tư, phát triển, kinh doanh bất động sản với mục tiêu nâng tỷ trọng doanh thu của mảng này đạt mức từ 60% trong tổng doanh thu của công ty.

Trong báo cáo thường niên năm 2020 của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã: TDH), công ty nhận định năm 2021 là một năm khó khăn khi phải đối diện với khủng hoảng kép là dịch Covid-19 và vấn đề truy thu số tiền hoàn thuế từ hoạt động xuất nhập khẩu của công ty.

Trong ngắn hạn, Thuduc House sẽ tập trung xử lý khủng hoảng liên quan đến việc Cục thuế TP HCM truy thu số tiền thuế đã hoàn từ hoạt động xuất nhập khẩu của công ty thông qua việc thành lập Ban Xử lý khủng hoảng để giải quyết các vấn đề.

Liên quan đến khủng vấn đề truy thu thuế này, Chủ tịch Hội đồng quản trị đã khẳng định "mỗi bước đi của Thuduc House đều có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng với tinh thần thượng tôn pháp luật,...".

Do đó, để khắc phục vấn đề này, vị Chủ tịch cho biết sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để điều tra và xác minh vụ việc dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật. 

Với lĩnh vực bất động sản, trước mắt công ty tiếp tục thi công hoàn thiện tòa nhà văn phòng Fideco tại số 28 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM để sớm đưa doanh số từ việc cho thuê văn phòng đối với tòa nhà này vào nguồn thu của công ty. Fideco hiện nay là công ty con của Thuduc House.

Về chiến lược kinh doanh và đầu tư sắp tới, bên cạnh việc tiếp tục triển khai, hoàn thiện các hồ sơ pháp lý tại những dự án đang có, Thuduc House sẽ tiếp tục tìm kiếm quỹ đất để phát triển dự án trong 10 năm tới theo hướng mở rộng hoạt động sang các tỉnh thành lân cận đang có tiềm lực phát triển như Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo đó, công ty chú trọng phát triển quỹ đất bằng cách nhận chuyển nhượng từ tư nhân với những khu đất có quy mô vừa và nhỏ (1 – 10 ha) để xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân, người lao động. Công ty cũng nhấn mạnh là không đầu tư vào các khu đất có liên quan đến đất công để tránh những vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Với các ngành phụ trợ, Thuduc House sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ổn định của các ngành phụ trợ như thương mại dịch vụ, xuất khập khẩu, đầu tư tài chính để tạo nguồn ngân lưu ổn định, tận dụng các giá trị gia tăng phát sinh, qua đó đóng góp thêm vào doanh số và lợi nhuận của cả tập đoàn.

Công ty cũng cho biết sẽ tái cấu trúc lại các công ty thành viên và thoái vốn tại những công ty không mang lại nguồn thu.

Thuduc House: Chủ tịch gửi tâm thư về vụ truy thu thuế, muốn nâng tỷ lệ doanh thu bất động sản lên 60% trong 5 năm tới - Ảnh 2.

Nguồn: Báo cáo thường niên năm 2020 của Thuduc House.

Kế hoạch nâng doanh thu bất động sản lên 60% tổng doanh thu

Về dài hạn năm 2020 - 2025, Thuduc House vẫn tập trung phát triển lĩnh vực cốt lõi là đầu tư, phát triển, kinh doanh bất động sản với mục tiêu nâng tỷ trọng doanh thu của ngành đạt mức từ 60% trong tổng doanh thu của tập đoàn.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2020, doanh thu từ bán bất động sản của Thuduc House đạt 753 tỷ đồng, tăng 65% so với năm ngoái nhưng mới chiếm 38% tổng doanh thu thuần.

Mục tiêu dài hạn, ban điều hành sẽ tái cơ cấu lại công ty và danh mục kinh doanh, phấn đấu giữ mức độ tăng trưởng ổn định 10% và tăng dần trong những năm tiếp theo.

Về tình hình triển khai các dự án, Thuduc House có tổng cộng 30 dự án đã hoàn thành và đang triển khai với tổng diện tích hơn 181 ha.

Thuduc House: Chủ tịch gửi tâm thư về vụ truy thu thuế, muốn nâng tỷ lệ doanh thu bất động sản lên 60% trong 5 năm tới - Ảnh 3.

Các dự án đang được triển khai của Thuduc House trong năm 2021. (Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo thường niên năm 2020).

Hiện kế hoạch kinh doanh doanh thu và lợi nhuận năm 2021 của Thuduc House chưa được công bố.

chọn
Tổng công ty Sông Đà (SJG) lãi hơn 1.600 tỷ đồng năm 2022 nhờ doanh thu tài chính
Năm 2022, doanh thu thuần của Sông Đà gần 5.519 tỷ đồng, giảm 9% so với năm trước. Nhờ doanh thu tài chính tăng vọt, lợi nhuận sau thuế của công ty hơn 1.646 tỷ đồng, tăng 179% và vượt kế hoạch đề ra.