Được biết đến là ông trùm hóa dầu - Sir Jim Ratcliffe sở hữu khối tài sản lên đến 21 tỉ bảng và rất thích đầu tư vào thể thao.

Sir Jim Ratcliffe định đổ tiền mua lại MU.
Hiện ông đang có đội đua xe đạp riêng Team Ineos và cũng mua lại đội bóng Thụy Sỹ - FC Lausanne-Sport hồi cuối năm 2017.
Theo Utdreport, Ratcliffe đã liên hệ với gia đình Glazer - chủ sở hữu MU để hỏi về khả năng mua lại đội bóng thành Manchester.
Trong lần trả lời phỏng vấn gần đây, tỉ phú giàu nhất nước Anh này thừa nhận: "Tôi vốn là fan trung thành của Manchester United. Hiện bản thân cũng đang muốn nhúng chân vào môn thể thao vua."
Tuy nhiên, để thuyết phục nhà Glazer bán lại MU không hề đơn giản, khi họ định giá CLB ở mức 3,8 tỉ bảng. Cách đây 14 năm, gia đình Glazer đã thâu tóm cổ phiếu và chi ra tổng cộng 790 triệu bảng để nắm trọn MU.
Các ông chủ người Mỹ từng tuyên bố không muốn bán đội bóng, dù cách đây vài tháng cũng nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ gia đình Hoàng thân Saudi Arabia - Mohammad bin Salman.
Tổng tài sản của gia đình Hoàng gia Saudi lên tới 850 tỉ bảng. Thế nên, tiền bạc không phải vấn đề quá lớn với họ. Điều cốt lõi, nhà Glazer chưa muốn rũ bỏ "con gà đẻ trứng vàng" của họ, khi Quỷ đỏ hàng năm vẫn làm ăn có lãi.
Về phần Sir Jim Ratcliffe, mọi thứ sẽ còn khó khăn hơn. Bởi nếu quyết tâm thâu tóm MU, ông sẽ phải huy động nguồn vốn cực lớn để thuyết phục gia đình Glazer bán lại đội bóng.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.