Tiêu thụ điện năng tại TPHCM đạt kỷ lục mới

Trong những ngày qua, do thời tiết nắng nóng nên lượng điện năng tiêu thụ tại TP HCM đạt kỷ lục mới.

Cụ thể, ngày 24/4, lượng điện năng tiêu thụ tại TP HCM đạt mức 90,038 triệu kWh, cao hơn 10% so với đỉnh của năm 2018. Lượng điện năng tiêu thụ ngày 24/4 cũng cao gấp 2,5 lần so với ngày thấp nhất tính từ đầu năm 2019 (35,5 triệu kWh ngày 6/2).

Cũng theo Trung tâm điều độ hệ thống điện, tổng điện năng tiêu thụ tại TP HCM trong tháng 3/2019 là 2,38 tỉ kWh, tăng hơn 44% so với tháng 2 (1,65 tỉ kWh). Tổng điện năng tiêu thụ trong tháng 4/2019 (tính đến 25/4) đã là 2,05 tỉ kWh. Vì vậy, EVN HCMC kêu gọi khách hàng, doanh nghiệp, các cơ quan công sở và tất cả người dân quan tâm, nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Đặc biệt, trong giai đoạn nắng nóng, cần hết sức quan tâm và hình thành thói quen như không đặt nhiệt độ máy lạnh quá thấp, tốt nhất là trên 25 độ; không sử dụng các thiết bị tốn nhiều điện năng như bếp điện, bàn ủi, bơm nước… vào các giờ cao điểm (từ 9 đến 13h, từ 18h đến 22h).

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và phối hợp với ngành điện theo dõi, kiểm soát chất lượng điện năng.

Người dân nên sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng yêu cầu và tham khảo các hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm.

Để hướng tới cung cấp điện ổn định, bền vững, ngày 25/4, EVNHCMC đã triển khai ký hợp đồng mua điện mặt trời của hơn 1.400 khách hàng đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà có nối lưới (bao gồm cả lượng điện đã phát từ tháng 3/2017 đến nay).

chọn
Lâm Đồng gỡ vướng hai dự án hàng nghìn héc ta liên quan đến Tập đoàn TH và Hưng Thịnh
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu sớm trình chủ trương đầu tư Khu du lịch Quốc gia Đankia - Suối Vàng (gần 4.000 ha, Tập đoàn TH là đại diện đơn vị tư vấn) và Khu du lịch núi Sa Pung (432 ha, Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ lập quy hoạch).