Tìm thấy thi thể sinh viên gốc Việt ở Mỹ

Cơ quan pháp y hạt Harris, bang Texas (Mỹ) hồi giữa tuần thông báo thi thể tìm thấy tại khu vực phía tây bắc thành phố Houston ngày 23/4 là của An Vinh Nguyen (27 tuổi).
tim thay thi the sinh vien goc viet o my
Nạn nhân An Vinh Nguyen. (Ảnh: CẢNH SÁT HẠT HARRIS)

Nạn nhân là sinh viên ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Trường cao đẳng Hilton thuộc Đại học Houston. Theo tờ Houston Chronicle, Nguyen mất tích từ cuối tháng 3/2017 và bị cho là đã chết nhưng đến nay mới tìm được thi thể.

Qua giám định pháp y, nhà chức trách xác định Nguyen bị “sát hại bằng vũ lực”. Giới điều tra nghi ngờ Nguyen và nạn nhân Glenser Soliman trong một vụ án khác bị cùng một nhóm hung thủ sát hại.

Các đối tượng bị nghi chuyên sử dụng ứng dụng hẹn hò Grindr để dụ dỗ những người gốc Á hoặc đồng tính nam, rồi ra tay sát hại, cướp tài sản.

Hồi tháng 4, cơ quan công tố truy tố một người tên Jerrett Jamal Allen về hành vi sử dụng trái phép thẻ tín dụng của Nguyen trong khi anh họ của Allen là Alexander Lyons bị buộc tội giết người liên quan cái chết của ông Soliman.

Tuy nhiên, đến nay, nhà chức trách chưa chính thức xác định nghi phạm về vụ án mạng của sinh viên gốc Việt là ai.

tim thay thi the sinh vien goc viet o my Phản ứng bất ngờ của sinh viên gốc Việt bị Harvard nói không

Dù bị các trường tốp đầu như Harvard nói không nhưng nhiều sinh viên người Mỹ gốc Việt vẫn không hề oán trách, ngược lại ...

chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.