Tình tiết mới vụ nữ y sĩ khiến 103 trẻ mắc sùi mào gà

Ngoài 103 cháu được xác định mắc bệnh sùi mào gà sau thực hiện thủ thuật tại chỗ, có 5 cha mẹ của các bé trai khác mắc bệnh sùi mào gà tới tòa để giao nộp hồ sơ bệnh án.

TAND tỉnh Hưng Yên hôm qua đưa bị cáo Hoàng Thị Hiền (SN 1969, ở Khoái Châu, Hưng Yên) ra xét xử sơ thẩm về tội “Vi phạm quy định về khám chữa bệnh”.

tinh tiet moi vu nu y si khien 103 tre mac sui mao ga
Bị cáo tại tòa

Theo cáo buộc, từ năm 2015 đến tháng 7/2017, bà Hiền là y sỹ công tác tại trạm y tế xã Mễ Sở (huyện Văn Giang, Hưng Yên).

Bị cáo đã khám chữa bệnh và nong giãn bao quy đầu trái quy định, không có giấy phép hoạt động, không có trình độ chuyên môn và không đảm bảo vệ sinh vô khuẩn dụng cụ khi khám bệnh, chữa bệnh, thực hiện việc nong giãn bao quy đầu cho các cháu nhỏ ở các huyện khoái Châu và Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Hậu quả, làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 103 cháu nhỏ, gây tổn hại sức khoẻ cho 100 cháu nhỏ (3 cháu từ chối xác định tổn thương cơ thể) với tỷ lệ tổn thương cơ thể tổng cộng là 924%, trong đó có bé bị tổn thương 28%, 22%.

Quá trình xét xử, ngoài 103 cháu được xác định mắc bệnh sùi mào gà sau thực hiện thủ thuật tại chỗ, còn có 5 cha mẹ của các bé trai khác mắc bệnh sùi mào gà tới tòa để giao nộp hồ sơ bệnh án.

Theo lời trình bày của những người này, con họ cũng từng thực hiện thủ thuật ở nhà bà Hiền, sau đó bị phồng rộp, đi khám mới biết bị sùi mào gà.

Do bận đi làm ăn xa, không biết thông tin về vụ án nên tới thời điểm này họ mới biết để tới tòa để trình các hồ sơ bệnh án. Trước diễn biến trên, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

tinh tiet moi vu nu y si khien 103 tre mac sui mao ga Truy tố nữ y sỹ làm 103 trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên

Viện Kiểm sát tỉnh Hưng Yên vừa ra cáo trạng truy tố nữ y sỹ Hoàng Thị Hiền (49 tuổi, ở Hưng Yên) về tội ...

tinh tiet moi vu nu y si khien 103 tre mac sui mao ga Đề nghị truy tố nữ y sĩ khiến 103 trẻ ở Hưng Yên bị mắc sùi mào gà

Bà Hoàng Thị Hiền (49 tuổi, ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) – người làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho hàng trăm ...

chọn
Tiến độ mới nhất khu đô thị 11.000 tỷ của Ecopark ở TP Vinh
Tại Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP Vinh, tính đến tháng 7/2024, Ecopark đã xây dựng 506 căn nhà ở liền kề tại các ô đất LK-01 tới LK-07, LK-53 đến LK-61. Hoàn thành 233 căn biệt thự tại các ô đất từ BT-45 đến BT-61.