Hủy bài thi cũ, toàn bộ thí sinh Quảng Bình phải thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10

Sau những lùm xùm xảy ra ở môn thi Ngữ văn vào lớp 10, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã quyết định tổ chức cho các thí sinh làm bài thi lại bằng đề dự bị.

Trưa 4/6, trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, sau những bất cập về đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 được thí sinh và phụ huynh phản ánh, Sở đã tiến hành họp bàn và đưa ra hướng giải quyết về vụ việc này.

Theo đó, để tạo sự công bằng cho tất cả các thí sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức cho các thi sinh thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10 bằng đề thi dự bị.

Thời gian thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10 sẽ diễn ra vào lúc 14h30 ngày 5/6. Kết quả thi môn Ngữ văn ngày 3/6 sẽ bị hủy bỏ.

Trước đó, trong buổi thi môn Ngữ văn vào lớp 10 ở phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT Võ Nguyên Giáp, khi thí sinh làm được hơn nửa thời gian thì giám thị coi thi phát hiện đã kí nhầm vào phần giám thị chấm thi. 24 thí sinh trong phòng thi số 25 đã phải chép lại bài làm ra giấy thi mới khi chỉ còn chưa đầy nửa thời gian khiến các em hoang mang, nhiều em không giữ được bình tĩnh đã khóc lại phòng thi.

Cũng liên quan đến môn thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Quảng Bình, sau buổi thi, nhiều thí sinh và phụ huynh "tố" đề thi gần như giống hoàn toàn đề kiểm tra học kì lớp 9 ở TP Đồng Hới.

Ngay trong ngày 3/6, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã có cuộc họp cùng phụ huynh và thí sinh để bàn về cách giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.