Toàn cảnh vị trí dự kiến quy hoạch cầu vượt sông Kinh Thầy nối TP Chí Linh - TX Kinh Môn, Hải Dương

Một cây cầu vượt sông Kinh Thầy dự kiến được xây dựng nối phường An Lạc, TP Chí Linh với xã Lê Ninh, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Sơ đồ vị trí dự kiến quy hoạch xây cầu vượt sông Kinh Thầy.

 Theo bản đồ phương án quy hoạch sử dụng đất trong hồ sơ dự thảo quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, một cây cầu vượt sông Kinh Thầy dự kiến được xây dựng nối TP Chí Linh với thị xã Kinh Môn.

Theo bản đồ nêu trên, đây là cây cầu trên tuyến đường liên huyện kết nối QL37 đoạn qua TP Chí Lính với đường tỉnh 389 qua thị xã Kinh Môn. Bên phía TP Chí Linh, tuyến đường liên huyện sẽ đi trùng và mở rộng một phần đường qua phường An Lạc. Tuyến đường này theo quy hoạch có thể giao với QL37 đoạn cây xăng Hoàng Anh thuộc phường Thái Học.

Theo bản đồ trên, cầu vượt sông Kinh Thầy dự kiến đi qua một số nhà dân thuộc khu dân cư An Bài, phường An Lạc, đây là khu dân cư tiếp giáp với sông Kinh Thầy.

Cầu có vị trí dự kiến cách đò Vạn nối phường Tân Dân với khu vực nhà máy nhiệt điện Hải Dương khoảng 3,2 km theo đường thủy.

Với vị trí dự kiến quy hoạch như trên, một số nhà dân thuộc khu dân cư An Bài, phường An Lạc có thể phải di dời trong tương lai để phục vụ xây dựng cầu.

Bên phía thị xã Kinh Môn, cầu có thể thuộc địa bàn xã Lê Ninh. Đây là xã nằm trên đường tỉnh 389 hướng đi phà Triều, Quảng Ninh. Tuyến đường 389 cũng đi qua khu vực nhà máy nhiệt điện Hải Dương và kết nối với QL5.

Bên phía xã Lê Ninh, cầu dự kiến quy hoạch chỉ đi qua đất nông nghiệp thuộc khu vực thôn Ninh Xá.

Tuyến đường liên huyện kết nối với cầu vượt sông Kinh Thầy đi qua khu vực thôn Ninh Xá, đoạn cách trường tiểu học xã Lê Ninh khoảng 200 m.

Tuyến đường liên huyện sẽ kết nối với đường tỉnh 389 đoạn xã Bạch Đằng. Tuyến đường này cũng có thể đi qua đoạn quy hoạch cụm công nghiệp Bạch Đằng.

Cầu dự kiến quy hoạch nối phường An Lạc và xã Lê Ninh là một trong số nhiều cây cầu được quy hoạch kết nối TP Chí Linh và Thị xã Kinh Môn.