Tổng hợp các ứng dụng kiểm tra sức khỏe tốt được người dùng đánh giá cao

Nhờ có những ứng dụng theo dõi sức khỏe trên điện thoại Android, iPhone thông dụng như hiện nay người dùng có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe, trạng thái của cơ thể hơn, nhờ vậy mà nhiều người có thể lên kế hoạch rèn luyện, cân đối dinh dưỡng, hay thậm chí là sớm phát hiện bệnh, đặc biệt trước tình hình dịch Covid-19 như hiện nay.

Tổng hợp 5 ứng dụng kiểm tra sức khỏe trên Android và iOS

Dịch Covid-19 hiện đang là đại dịch toàn dân trên thế giới quan tâm, vì thế chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình là điều cần thiết nhất trong thời điểm hiện tại. Cùng điểm qua 5 ứng dụng kiểm tra sức khỏe được y tế đánh giá cao?

1. Ứng dụng kiểm tra sức khỏe Heart Rate Monitor

Heart Rate Monito là ứng dụng rất hữu ích cho người bị bệnh tim mạch và theo dõi nhịp tim của bạn. Sau khi cài đặt xong trở thành thiết bị đo nhịp tim trên điện thoại với giao diện dễ sử dụng như một máy tập ngoài đời thực.

Tổng hợp các ứng dụng kiểm tra sức khỏe tốt được người dùng đánh giá cao - Ảnh 1.

Heart Rate Monitor – ứng dụng hữu ích với những người có bệnh tim mạch. Ảnh: leep.app

Ứng dụng đưa ra dữ liệu trái tim của bạn có khỏe mạnh thông qua kính máy ảnh và Flash, chỉ tốn 15 giây để tính toán với mức độ chính xác lên đến 90%, hỗ trợ kiểm tra nhịp tim và so sánh với con số tiêu chuẩn.

2. Ứng dụng Sức Khỏe Việt Nam

Là ứng dụng chính thức của Bộ Y Tế nhằm tìm thông tin liên hệ qua đường dây nóng, tiềm kiếm các trạm y tế gần nhất để đăng kí thông tin đối với các bệnh nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp những thông tin hữu ích về cách phòng chống dịch, cũng như tình hình diễn biến ca bệnh trên cả nước hiện nay qua từng ngày.

Tổng hợp các ứng dụng kiểm tra sức khỏe tốt được người dùng đánh giá cao - Ảnh 3.

Ứng dụng trên CHplay. Ảnh: Y Phương.

3. Ứng dụng sức khỏe Human

Ứng dụng Human rất phù hợp cho những người trong: gym, chạy bộ..... hệ thống sẽ tự động ghi lại tất cả các hoạt động thể chất của người dùng như: chạy xe, đi bộ, chạy trong một ngày.  Tính năng Pulse đưa ra bảng so sánh thông tin về mức độ duy chuyển của từng người với người dùng khác.

Tổng hợp các ứng dụng kiểm tra sức khỏe tốt được người dùng đánh giá cao - Ảnh 4.

Giao diện ứng dụng Human.Ảnh: Fptshop

Tương tự Endomondo, Human cũng có thể truy xuất thông tin từ những ứng dụng khác như Google Fit và Apple Health.

4. Ứng dụng sức khỏe Practical

Practical Doctor là một ứng dụng tuyệt vời để đặt lịch khám với bác sĩ, cũng như giúp bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ bất kì khi nào bạn muốn (vì ứng dụng hoạt động 24/7).

Bác sĩ từ nhiều lĩnh vực khác nhau: nha sĩ, da liễu, tai - mũi - họng, tiết niệu, ung thư, tiêu hóa… sẽ tư vấn cho bạn mọi phương pháp điều trị.

Tổng hợp các ứng dụng kiểm tra sức khỏe tốt được người dùng đánh giá cao - Ảnh 5.

Giao diện ứng dụng Practical Doctor. Ảnh: Y Phương.

Ngoài ra, bạn có thể mua các chương trình sức khỏe gia đình với giá rất phải chăng, và lưu lại hồ sơ sức khỏe online (nếu muốn). Trên hết, ứng dụng này còn chứa rất nhiều thông tin mà bạn có thể sẽ rất quan tâm như: các mẹo về sức khỏe mới nhất, phương pháp điều trị bệnh,...

5. Ứng dụng sức khỏe Ada

Là ứng dụng hỗ trợ trong việc chuẩn đoán được nhiều người tin tưởng  được xếp vị trí đầu tiên trong thiết bị y tế Liên minh Châu Âu. Chuẩn đoán đơn giản mang liệu hiệu quả cao, hiện nay nhà phát hành đang phát triển thêm thông tin vê dịch Covid-19 trong hệ thống dữ liệu.

Tổng hợp các ứng dụng kiểm tra sức khỏe tốt được người dùng đánh giá cao - Ảnh 6.

Giao diện phần mềm trên CHplay. Ảnh: Y Phương.

Chỉ cần nhập thông tin bệnh của bạn đang gặp phải, trả lời các câu hỏi mà ứng dụng yêu cầu. Ada đưa ra thông số tình trạng sức khỏe bạn hiện tại. Tuy nhiên, nếu sức khỏe của bạn trở nên nghiêm trọng, thì tất nhiên bạn cần tham khảo trực tiếp với bác sĩ ở địa phương bạn là tốt nhất.

chọn