Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính bạn nên dùng

Nắm bắt được xu thế của hiện nay khi nhu cầu chụp ảnh và chỉnh ảnh ngày càng nhiều hơn. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính tốt nhất hiện nay

Những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Điện thoại là một trong những thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hầu hết tất cả những hoạt động thường ngày về giải trí hay công việc đều có thể sử dụng điện thoại. Bởi vì nó nhỏ nên rất tiện lợi trong việc mang theo thay vì máy tính. Chính vì nhu cầu sửa ảnh trên điện thoại là không thể thiếu. Mời bạn tham khảo các phần mềm chỉnh sửa ảnh dưới đây.

Google Snapseed

Snapseed là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến trên điện thoại, đặc biệt là iPhone hiện nay, dễ hiểu vì đây được xem là công cụ chỉnh ảnh khá đa chức năng, được phát triển bởi Google, màu sắc và độ phơi sáng trên hình của bạn khi chỉnh sửa trên ứng dụng được kiểm soát vô cùng chính xác.

Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính bạn nên dùng - Ảnh 1.

Snapseed là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến trên điện thoại

29 công cụ và bộ lọc, bao gồm: Chỉnh sửa, Bút vẽ, Cấu trúc, HDR, Phối cảnh (xem danh sách bên dưới)

• Mở tệp JPG và RAW

• Lưu các phong cách chỉnh sửa cá nhân của bạn và áp dụng chúng vào ảnh mới sau này

• Bút vẽ bộ lọc chọn lọc

• Bạn có thể chỉnh sửa mọi kiểu bằng điều khiển tinh tế, chính xác

VSCO

VSCO (được đọc là visco) là một ứng dụng sửa ảnh tuyệt vời, đặc biệt dành cho người dùng iPhone với những tính năng áp dụng filter lên ảnh vô cùng đa dạng và được xem là tốt nhất trong số các ứng dụng chỉnh sửa tập trung vào filter ảnh.

VSCO (visco), không giống những ứng dụng sử dụng filter cho ảnh khác, filter trên VSCO vô cùng tự nhiên, nhẹ nhàng, không quá đậm hay tương phản quá mức, làm giảm đi chất lượng ảnh chụp của bạn.

Adobe Photoshop Express

Sáng tạo trên từng cây số với Photoshop Express – tiêu chuẩn chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng – được hàng triệu người tin dùng. Chỉnh sửa ảnh như dân chuyên nghiệp nhờ studio kỹ thuật số dễ sử dụng với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh trên thiết bị di động của bạn.

Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính bạn nên dùng - Ảnh 2.

Sáng tạo trên từng cây số với Photoshop Express

Photoshop Express cung cấp đầy đủ các hiệu ứng ảnh và tính năng thú vị trong tầm tay bạn. Cá nhân hóa trải nghiệm của bạn với đường bao quanh và văn bản, nâng cao chất lượng màu sắc và hình ảnh, tạo ảnh ghép, sửa nhanh và làm nổi bật những khoảnh khắc đáng chia sẻ miễn phí.

Prisma Photo Editor

Prisma là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tạo hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời biến ảnh của bạn thành tranh vẽ. Sử dụng các bộ lọc nghệ thuật Prisma, bạn có thể làm cho bức ảnh của mình trông như thể Picasso, Munch hoặc thậm chí chính Salvador Dali đã vẽ nó cho bạn!

Phải nói thật là đa số những ứng dụng chỉnh sửa đưa những tấm ảnh chụp thành dạng “tranh vẽ” hay kiểu “hoạt hình” bằng cách sử dụng filter thì lại vô tình biến tấm ảnh trông khá “đáng sợ”, tuy vậy ứng dụng Prisma Photo Editor là trường hợp ngoại lệ.

Photo Collage

Collage Maker là trình chỉnh sửa ảnh và trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất. Bạn có thể kết hợp nhiều ảnh vào ảnh ghép với hơn 200 bố cục . Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh và ghép ảnh với bộ lọc, văn bản, hình dán, hình tượng trưng ... Sau đó chia sẻ với bạn bè trên Instagram, Facebook, v.v.

Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính bạn nên dùng - Ảnh 3.

Collage Maker là trình chỉnh sửa ảnh và trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Collage Maker cho hình ảnh

Tạo ảnh ghép bằng chế độ Lưới & FREESTYLE .

Kết hợp tối đa 20 ảnh vào ảnh ghép tuyệt đẹp.

Hơn 200 bố cục, lưới và khung để chọn.

Bố cục Custome với tỷ lệ, thay đổi nền, kích thước đường viền, độ tròn…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Nếu điểm mạnh của điện thoại là một thiết bị hữu ích thông minh có thể dễ dàng mang theo bất kì đâu. Thì điểm mạnh của máy tính đó chính hỗ trợ chỉnh sửa sắc nét hơn trên điện thoại. Chỉnh sửa ảnh trên máy tính đa phần là các dạng sửa ảnh chuyên nghiệp cần độ nét đến từng chi tiết nhỏ. Cùng tham khảo qua 5 phần mềm chỉnh sửa dưới đây

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là công cụ cần thiết giúp bạn quản lý video và file ảnh hợp lý, như tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao. Từ đó, phần mềm giúp các bạn hoàn toàn có thể phân loại các video cũng như hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau để quản lý và trích xuất dễ dàng khi cần thiết.Adobe Photoshop là công cụ

Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính bạn nên dùng - Ảnh 4.

Adobe Photoshop là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Ngoài ra, các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Adobe Photoshop Element còn hỗ trợ các bạn tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả. Người sử dụng có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc màu sắc và kích thước file,… Các bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến tới bạn bè, người thân của mình.

Phần mềm GIMP

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là một phần mềm miễn phí giúp trong công việc như chỉnh sửa ảnh, thành phần và tác giả. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh với đầy đủ tất cả các tính năng không thua kém gì so với Photoshop.

Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính bạn nên dùng - Ảnh 5.

GIMP chỉnh sửa ảnh với đầy đủ tất cả các tính năng

GIMP có thể hoạt động như một phần mềm vẽ đơn giản cũng như một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với chất lượng chuyên môn. Nó được thiết kế với giao diện chỉnh sửa đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng biết được thao tác chỉnh sửa hình ảnh. Phần mềm này tương thích với các hệ điều hành thông dụng bao gồm cả Windows, Ubuntu và macOS.

Paint.NET

Paint.NET là một trong những phần mềm miễn phí chỉnh sửa ảnh và thao tác chương trình phần mềm. Phần mềm này được thiết kế rất thân thiện với người sử dụng, điều hướng đơn giản và nhanh chóng trong quá trình thực hiện

Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính bạn nên dùng - Ảnh 6.

Paint.NET là một trong những phần mềm miễn phí chỉnh sửa chuyên nghiệp

Nó mạnh mẽ trên vấn đề cơ bản chỉnh sửa hình ảnh, với các tùy chọn để thay đổi kích thước và xoay hình ảnh của bạn, một phạm vi tốt của lựa chọn và công cụ vẽ, và một số hiệu ứng đặc biệt xuất sắc.

PhoXo

PhoXo là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí và mạnh mẽ. Nó nhỏ gọn, nhanh, dễ sử dụng, có thể được coi như một Photoshop mini. Tính năng của nó bao gồm các lớp, lùi lại, hơn 50 hiệu ứng đặc biệt, xử lý hàng loạt, và một loạt các công cụ hữu ích và mạnh mẽ cho việc lựa chọn, cắt, vẽ tranh, chỉnh sửa, đo lường và điều hướng.

Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính bạn nên dùng - Ảnh 7.

PhoXo là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí và mạnh mẽ

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng thêm các hiệu ứng văn bản vào hình ảnh, chẳng hạn như văn bản bóng, văn bản gợn, văn bản màu gradient vv trang web PhoXo cung cấp một số lượng lớn các nguồn lực, bao gồm cả hướng dẫn từng bước, hàng ngàn miễn phí clip-nghệ thuật, khung hình, mô hình , kết cấu và hình dạng

Photoscape

Photoscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh dễ dàng và vui vẻ miễn phí cho phép bạn để sửa chữa hình ảnh của bạn. Nó có rất nhiều tính năng với các công cụ và hiệu ứng chuyên nghiệp, giao diện rất thân thiện và rất dễ sử dụng dành cho những người không chuyên.

chọn