Tổng thống Hàn Quốc, đại sứ Mỹ đồng loạt viết Facebook khen ngợi U23 Việt Nam

Chỉ ít phút sau khi trận chung kết Giải Vô địch bóng đá U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan kết thúc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đăng trên trang Facebook một trạng thái khen ngợi Huấn luyện viên Park Hang-seo và các cầu thủ U23 Việt Nam.

Trên trang Facebook của mình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã viết (tạm dịch):

"Đội tuyển bóng đá nam U23 của Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo đã đoạt chức Á quân giải Vô địch U23 châu Á.

Từ trận bão tuyết cho đến những hiệp phụ, tôi đã thấy một tinh thần thể thao thực sự và những nỗ lực hết mức. Người dân Hàn Quốc rất phấn khích với sự nỗ lực của huấn luyện viên Park - người đã đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao chỉ sau 3 tháng cầm quân. Tôi rất vui vì thấy Hàn Quốc và Việt Nam đã trở thành những người bạn thân thiết.

Xin dành tràng vỗ tay cho huấn luyện viên Park Hang-seo và đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam".

tong thong han quoc dai su my dong loat viet facebook khen ngoi u23 viet nam

Trong trận chung kết U23 châu Á 2018, các cầu thủ của cả hai đội U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đã phải thi đấu dưới một điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt: Tuyết rơi dày, trắng xoá mặt sân. Trong hiệp 1 của trận đấu, trọng tài đã phải cho tạm dừng để Ban tổ chức dọn bớt tuyết. Giờ nghỉ giữa 2 hiệp đã kéo dài tới hơn 1h đồng hồ thay vì 15' như thường lệ để cào tuyết.

Kết thúc 90' thi đấu chính thức, hai đội ra sân với tỷ số hoà 1-1 và bước vào 2 hiệp phụ. Phút thứ 119 của trận đấu, U23 Uzbekistan đã có bàn thắng thứ 2 và chính thức đăng quang ngôi vô địch. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã phải dừng bước đầy tiếc nuối.

tong thong han quoc dai su my dong loat viet facebook khen ngoi u23 viet nam

Sau trận đấu, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink cũng đã viết lên trang Facebook chính thức của mình dòng trạng thái:

"Việt Nam vẫn thắng trong trái tim chúng tôi. Chúc mừng các bạn đã làm nên lịch sử!"

tong thong han quoc dai su my dong loat viet facebook khen ngoi u23 viet nam
tong thong han quoc dai su my dong loat viet facebook khen ngoi u23 viet nam

Trước đó, ông đại sứ cũng đã liên tục có những dòng trạng thái cổ vũ và khích lệ tinh thần đội tuyển U23 Việt Nam.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.