Tổng thống Mỹ Donald Trump không lo lắng dù đã đứng cạnh một quan chức dương tính với Covid-19

Một quan chức Brazil từng gặp và ăn tối cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước mới đây có kết quả dương tính với Covid -19. Dù biết thông tin này nhưng Tổng thống Mỹ chia sẻ ông "không lo lắng".
Tổng thống Mỹ Donald Trump không quan tâm dù đã đứng cạnh một quan chức dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Fabio Wajngarten (ngoài cùng bên phải) là thư kí truyền thông của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người đứng cạnh, chụp ảnh cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Insstagram)

Tổng thống Mỹ Donald Trump không quan tâm dù đã đứng cạnh một quan chức dương tính với Covid-19

Chính phủ Brazil hôm qua (12/3) cho biết một quan chức chính phủ Brazil đã tham dự một cuộc họp tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ở Florida hôm thứ Bảy (8/3), đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ông Fabio Wajngarten là thư kí truyền thông của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Hiện người này đang cách li tại nhà. 

Đáng chú ý hơn, cùng ngày 8/3, ông Wajngarten chia sẻ trên trang Instagram cá nhân một bức ảnh trong đó ông chụp ảnh củng Tổng thống Mỹ Donald Trump và vị quan chức mới được xác nhận nhiễm Covid-19 này đứng ngay cạnh ông Trump.

Phản ứng về sự việc này, Tổng thống Mỹ Trump nói rằng ông không lo lắng về việc mình có thể đã bị phơi nhiễm với virus. 

"Tôi xin nói thế này, tôi không lo lắng", tổng thống Mỹ Trump nói với các phóng viên trước đó vào thứ Năm, trong khi gặp Thủ tướng Ireland Leo Varadkar tại Nhà Trắng.

Hiện đội ngũ y tế của ông Bolsonaro, đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe của tổng thống Brazil, tuyên bố từ văn phòng truyền thông của tổng thống. 

Trong bức ảnh được đăng trên tài khoản Instagram của mình, Wajngarten đang đứng cạnh Trump đội một chiếc mũ lưỡi trai "Make Brazil great again".  Người đứng bên cạnh Tổng thống Mỹ phía còn lại là Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. 

Bộ Y tế Brazil đã xác nhận 60 trường hợp nhiễm Covid-19 ở nước này tính đến thứ Năm (12/3) và chưa ghi nhận ca tử vong nào.

chọn