|  | Tổng thống Trump quyên góp toàn bộ 3 tháng lương đầu tiên | 
|  | Tổng thống Trump sắp tiếp Chủ tịch Trung Quốc ở khu nghỉ dưỡng xa hoa | 
|  | 
| Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters | 
Tổng thống Donald Trump đeo cà vạt đỏ đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đeo cà vạt màu xanh, tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, ngày 6/4, theo Reuters. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo sau khi Trump đắc cử.
Matt Pottinger, chuyên gia hàng đầu của Nhà Trắng được giao nhiệm vụ tổ chức cuộc gặp, cam kết về một "sự tương tác thoải mái" giữa hai nhà lãnh đạo dù có căng thẳng về vấn đề thương mại và Triều Tiên.
Ông Trump và ông Tập "có cơ hội cùng uống trà, gặp một vài quan chức cấp cao trong nội các hai bên, trò chuyện và dùng bữa tối", Pottinger cho biết.
Tổng thống Trump từng chế giễu người tiền nhiệm Barack Obama về quyết định đón ông Tập bằng bữa tiệc tối cấp nhà nước. Trump từng tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ tự phục vụ ông Tập bánh hamburger Big Mac. Tuy nhiên, phòng ăn tối ở Mar-a-Lago, với những chiếc ghế mạ vàng, cốc thủy tinh và dao dĩa bạc, cho thấy ít có khả năng hamburger được phục vụ tại đây.
Chuyến thăm Mỹ của chủ tịch Trung Quốc sẽ chỉ kéo dài chưa đầy 24 giờ với chương trình nghị sự được thiết kế để ông Trump và ông Tập tự do xây dựng mối quan hệ. Hai nhà lãnh đạo được cho là không xuất hiện công khai nhưng vẫn tổ chức một cuộc gặp gỡ báo giới và không có họp báo chung sau gặp mặt.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
 Việt Nam sẽ có hai tuyến đường sắt tốc độ cao
                                 13:56 | 31/10/2025
                                    
                                Việt Nam sẽ có hai tuyến đường sắt tốc độ cao
                                 13:56 | 31/10/2025
                             Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
                
                Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
             Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
                
                Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
             Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
                
                Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
             Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
                
                Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
             Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group
                
                Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group