TP HCM: 123 người nhiễm vi rút Zika

Trong ngày 13/12, TP HCM đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mới nhiễm vi rút Zika, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 123 người, trong đó có 15 thai phụ đang được theo dõi theo quy định.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

tp hcm 123 truong hop nhiem vi rut zika TP HCM: Một ngày thêm 5 trường hợp mới nhiễm vi rút Zika
tp hcm 123 truong hop nhiem vi rut zika Số ca nhiễm vi rút Zika ở TP HCM tăng nhanh
tp hcm 123 truong hop nhiem vi rut zika
Để phòng bệnh do vi rút Zika người dân cần tích cực chủ động diệt muỗi và loăng quăng.

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM cho biết, bốn quận có ca bệnh mới lần lượt tại các quận 9, quận Phú Nhuận, quận Thủ Đức và quận Tân Phú. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại chỉ còn quận 8 và quận 11 là chưa có trường hợp nhiễm vi rút Zika. Bên cạnh đó, quận Bình Thạnh có tỉ lệ người nhiễm bệnh cao nhất với 22 trường hợp, quận 2 là 17 trường hợp.

Hiện trong số 123 trường hợp nhiễm vi rút Zika được xác định có 71 trường hợp đã qua 28 ngày theo dõi.

Đây là báo cáo số trường hợp được chẩn đoán xác định qua hệ thống giám sát trọng điểm bệnh sốt xuất huyết Dengue, bệnh Chikungunya, bệnh do vi rút Zika và đã được điều tra dịch tễ.

tp hcm 123 truong hop nhiem vi rut zika
Trong ngày 13/12, TP HCM ghi nhận thêm 4 trường hợp mới nhiễm vi rút Zika.

Đến nay, chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Tuy nhiên mọi người, đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt bằng cách tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.

Trước tình hình dịch bệnh do vi rút Zika tăng nhanh, công tác phòng chống bệnh bằng cách diệt muỗi và loăng quăng trên toàn thành phố đang được đẩy mạnh. Tuy nhiên, ở một số địa phương công tác vệ sinh còn xem nhẹ.

Vừa qua, một số quận huyện trên địa bàn TP. HCM đã ra quyết định xử phạt 74 trường hợp hộ dân không tham gia diệt loăng quăng để ngừa bệnh Zika.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Kosy sẽ làm khu đô thị hơn 9.000 tỷ gần Thành phố Thông minh của BRG
CTCP Kosy là chủ đầu tư dự án Khu chức năng đô thị 23,46 ha tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội, với tổng vốn đăng ký ban đầu hơn 9.000 tỷ đồng.