TP HCM: Cách li 3 gia đình liên quan đến bệnh nhân dương tính được phát hiện khi trở về Hàn Quốc

Chiều 4/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP HCM cho biết, trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 được phát hiện khi trở về Hàn Quốc có tiếp xúc gần với 4 người Hàn quốc khác, trong đó 3 người sống tại TP HCM và 1 người sống tại Bình Dương.

Qua thông tin từ công văn số 1305/SNV-LS-QHLS ngày 3/4/2020 của Sở Ngoại vụ cho biết có một người Hàn Quốc là nhân viên của Công ty Sung Wang Vina tại Bình Dương.

Người này, nhập cảnh Việt Nam từ 29/1/2020 và xuất cảnh ngày 1/4/2020. Khi trở về Hàn Quốc, người này đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng TP HCM đã xác minh, trong thời gian ở Việt Nam, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 4 người Hàn Quốc khác, trong đó 3 người sống tại TP HCM và 1 người sống tại Bình Dương.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã xác minh 3 trường hợp sống tại TP HCM và đã đưa 3 gia đình của những người này đi cách li tập trung và lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP HCM có 53 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố (34 ca nhập cảnh chiếm tỷ lệ 64%, 19 ca phát hiện từ cộng đồng chiếm 36%)

Trong đó, 22 ca đã xuất viện và 31 ca đang tiếp tục điều trị. Trong ngày 4/4, có 8 trường hợp nghi ngờ đã lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

chọn
ĐHĐCĐ Vingroup: Niêm yết Vinpearl trong tháng 5, sẽ ưu tiên phát triển các quỹ đất hàng nghìn ha ngoài trung tâm đô thị
Lãnh đạo Vingroup cho biết, định hướng chiến lược phát triển bất động sản của tập đoàn sẽ là những quỹ đất hàng nghìn ha ở những nơi xa trung tâm và sẽ tìm cách xây dựng kết nối với trung tâm. Còn quỹ đất trung tâm thì nhường lại cho các doanh nghiệp khác.