TP HCM: Cách li 3 gia đình liên quan đến bệnh nhân dương tính được phát hiện khi trở về Hàn Quốc

Chiều 4/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP HCM cho biết, trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 được phát hiện khi trở về Hàn Quốc có tiếp xúc gần với 4 người Hàn quốc khác, trong đó 3 người sống tại TP HCM và 1 người sống tại Bình Dương.

Qua thông tin từ công văn số 1305/SNV-LS-QHLS ngày 3/4/2020 của Sở Ngoại vụ cho biết có một người Hàn Quốc là nhân viên của Công ty Sung Wang Vina tại Bình Dương.

Người này, nhập cảnh Việt Nam từ 29/1/2020 và xuất cảnh ngày 1/4/2020. Khi trở về Hàn Quốc, người này đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng TP HCM đã xác minh, trong thời gian ở Việt Nam, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 4 người Hàn Quốc khác, trong đó 3 người sống tại TP HCM và 1 người sống tại Bình Dương.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã xác minh 3 trường hợp sống tại TP HCM và đã đưa 3 gia đình của những người này đi cách li tập trung và lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP HCM có 53 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố (34 ca nhập cảnh chiếm tỷ lệ 64%, 19 ca phát hiện từ cộng đồng chiếm 36%)

Trong đó, 22 ca đã xuất viện và 31 ca đang tiếp tục điều trị. Trong ngày 4/4, có 8 trường hợp nghi ngờ đã lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

chọn
Nam Long hoàn thành kế hoạch lãi năm nhờ chuyển nhượng một phần Izumi, giải phóng gần 8.700 tỷ tồn kho
Năm 2025, Nam Long lãi ròng 701 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm, một phần lớn nhờ chuyển nhượng 15,1% tỷ lệ sở hữu tại Công ty TNHH Thành Phố Waterfront (chủ đầu tư dự án Izumi).