89 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với SARS-CoV-2

Tất cả y bác sĩ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện E, Bệnh viện Việt Pháp tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, Bệnh viện Việt Pháp cho biết, ngày 3/4, sau khi Bộ Y tế công bố về ca mắc Covid- 19 thứ 237 là người Thụy Điển, bệnh viện đã lập danh sách và cách li các nhân viên y tế, điều dưỡng và hành chính khoa Cấp cứu của bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân này.

Đến sáng 4/4, 22 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, những nhân viên bệnh viện đều được cách li trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với bệnh nhân.

89 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Báo Thanh niên).

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, có 18 nhân viên y tế bệnh viện tiếp xúc gần với bệnh nhân 237, đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó từ ngày 28/3, BV đã yêu cầu 100% nhân viên y tế của bệnh viện khi tiếp xúc với bệnh nhân đều phải đeo khẩu trang y tế và đội mũ che mặt.

Hiện tại, bệnh viện đã chuyển hoạt động của khoa Cấp cứu sang nơi khác, sau đó phong tỏa nơi này, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn, tẩy trùng theo đúng qui định của Bộ Y tế.

Tại Bệnh viện E Trung Ương có 4 bác sĩ, điều dưỡng liên quan đến bệnh nhân 237 mắc Covid-19 đang phải cách li. Hiện các y bác sĩ này đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Còn tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, 46 y bác sĩ thăm khám, hỏi bệnh và điều trị cho bệnh nhân 237 mắc Covid-19 cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Bệnh nhân 237 mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố tối 3/4 là bệnh nhân nam, 64 tuổi, quốc tịch Thụy Điển, đến Việt Nam từ cuối tháng 12/2019, di chuyển đến một số địa phương. Bệnh nhân bị ung thư máu (bạch cầu cấp).

Ngày 26/3, bệnh nhân bị tai nạn và được chở vào Bệnh viện Việt Pháp bằng xe cấp cứu 115, sau đó quay lại khách sạn. Ngày 31/3/2020, bệnh nhân xuất hiện chảy máu mũi nhiều, được người nhà đưa sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, được khám và chuyển đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Sáng 1/4, bệnh nhân được lấy mẫu máu, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

chọn