TP HCM có trường hợp đầu tiên tử vong vì sốt xuất huyết

Cho đến thời điểm này, trên địa bàn TP HCM xuất hiện 1 trường hợp đầu tiên tử vong  trong năm 2018 do sốt xuất huyết.
4 ca tử vong vì sốt xuất huyết, cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch
4 bệnh lây truyền do muỗi đốt

Ngày 30/7, thông tin từ bác sỹ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong 7 tháng đầu năm, số ca mắc sốt xuất huyết nhập viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giảm 36% so với cùng kỳ năm 2017. Năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 20.000 ca nhập viện do sốt xuất huyết và có 6 trường hợp tử vong.

Số liệu từ Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, trung bình có khoảng 350 trường hợp nhập viện do mắc sốt xuất huyết mỗi tuần, có tuần lên đến 450 trường hợp.

tp hcm co truong hop dau tien tu vong vi sot xuat huyet
Tại TP HCM đã có 1 ca tử vong vì sốt xuất huyết từ đầu năm 2018 đến nay.

Mới đây, một ca mắc sốt xuất huyết đã tử vong tại phường Hiệp Thành, Quận 12. Đây cũng là ca sốt xuất huyết tử vong đầu tiên của năm 2018 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Dù đến thời điểm này, sốt xuất huyết thấp hơn so với cùng kỳ năm 2017 nhưng theo bác sỹ Nguyễn Trí Dũng, số ca mắc bệnh đang có xu hướng gia tăng theo mùa mưa;. Đỉnh của dịch bệnh có thể sẽ rơi vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Trước tình hình này, ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt như: Phát động chiến dịch diệt loăng quăng, kêu gọi người dân hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết (15/6)…

Đến nay, nhiều điểm nguy cơ có thể phát sinh loăng quăng trong cộng đồng đã được kiểm soát. Tuy nhiên, những điểm nguy cơ trong các hộ gia đình thì cần sự chung tay của người dân. Những điểm có nguy cơ phát sinh mới chắc chắn sẽ gia tăng vào mùa mưa vẫn được cảnh báo đến mọi người.

tp hcm co truong hop dau tien tu vong vi sot xuat huyet Việt Nam xếp thứ 3 thế giới về bệnh sốt xuất huyết

Trong 30 quốc gia có mật độ lưu hành sốt xuất huyết cao nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ ba.

tp hcm co truong hop dau tien tu vong vi sot xuat huyet 6 bệnh nguy hiểm dễ 'tấn công' cơ thể trong mùa hè

Mùa hè do thời tiết nắng nóng, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để nhiều loại dịch bệnh phát sinh. Tay chân miệng, đau ...

tp hcm co truong hop dau tien tu vong vi sot xuat huyet Dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh sốt xuất huyết ngay khi chưa vào mùa dịch

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Tính đến thời điểm này, ...

chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.