TP HCM: Người dân từng đến bar Buddha phải khai báo ngay y tế dù đã qua 14 ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 - 17/3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, một bữa tiệc đã được tổ chức tại quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2) vào ngày 14/3. Ngành y tế TP HCM đã xác định đây là một chuỗi lây truyền bệnh vì đã phát hiện 15 trường hợp nhiễm Covid-19 có liên quan bao gồm 11 trường hợp có vào quán bar và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc sau đó.

Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 - 17/3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán Bar. 

Những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo qui định của pháp luật.

Người dân hãy gọi đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM để được hỗ trợ.

TP HCM: Người dân từng đến bar Buddha phải khai báo ngay y tế dù đã qua 14 ngày - Ảnh 1.

Người dân hãy gọi đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM để được hỗ trợ.

 

chọn